24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Tại sao khi mua nhà phải xem hướng

Chuyên mục: Bất Động Sản
Tại sao khi mua nhà phải xem hướng

Dù có tin vào phong thủy hay không thì hầu hết mọi người khi làm nhà đều quan tâm đến hướng nhà. Tại sao lại như vậy?

Thực ra khi tìm mua nhà hay mảnh đất để làm nhà, chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố.
Thứ nhất là môi trường tự nhiên, cảnh quan xung quanh. Càng ngày, yếu tố này càng trở nên quan trọng khi mà tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng đến chóng mặt, không gian sống ngày càng thu hẹp và môi trường ngày càng suy thoái.
Thứ hai là yếu tố hạ tầng. Đó là giao thông có thuận tiện không, điện nước ra sao…
Thứ ba là môi trường xã hội. Bạn phải xem có gần chợ, gần trường học, bệnh viện hay không, từ đó tới nơi bạn làm việc thuận đường không… Thậm chí còn là dân trí ở khu vực đó, láng giềng hàng xóm thế nào. Cha ông ta thường chả có câu, bán anh em xa, mua láng giềng gần đó sao.
Nếu đi sâu về phong thủy, bạn còn cần quan tâm đến tính lành dữ của cuộc đất. Tuy nhiên đất lành đất dữ phải xét đến nhiều yếu tố cấu thành, như có người đo từ trường của khu vực, của cuộc đất, ngôi nhà; có người tìm hiểu lịch sử của khu vực và mảnh đất đó… Ngoài ra còn có yếu tố khác như hình thể miếng đất, kiến trúc, cấu trúc ngôi nhà… đều chi phối đến quyết định mua hay không mua của bạn, vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này, thậm chí là suốt cả cuộc đời.
Chọn hướng nhà như thế nào?
Theo phong thủy, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu... và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được coi trọng. Nhưng chọn hướng thế nào cho đúng thì không phải ai cũng đã hiểu cặn kẽ và chính xác.
Thông thường có hai cách, đó là chọn hướng nhà phù hợp với khí hậu khu vực và chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ. Về cách thứ nhất, như bài trước đã nói, ở vùng Bắc bộ thường làm nhà hướng Nam hoặc Đông Nam.
Tuy nhiên, cái mà mọi người quan tâm đến việc xem hướng nhà thường nằm ở khía cạnh phong thủy, đó là tìm nhà có hướng hợp với tuổi gia chủ.
Theo phong thủy, tuổi (năm sinh) của mỗi người gắn với một quẻ trong Bát quái gọi là mệnh quẻ hay mệnh quái chủ. Có 8 mệnh quẻ theo Bát quái là Càn (Kiền), Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Tám mệnh quẻ này lại chia làm hai nhóm gồm Đông tứ mệnh (gồm quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn) và Tây tứ mệnh (gồm quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Đồng thời, ứng với 8 quẻ của Bát quái là 8 hướng trên mặt đất, gọi là Bát trạch. Theo đó, hướng Bắc là Khảm, hướng Nam là Ly, hướng Đông là Chấn, hướng Tây là Đoài, hướng Đông Nam là Tốn, hướng Tây Nam là Khôn, hướng Tây Bắc là Càn và hướng Đông Bắc là Cấn.
Bát trạch cũng chia làm hai nhóm gồm Đông tứ trạch (gồm các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) và Tây tứ trạch (gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc).
Theo quan điểm trạch mệnh tương phối thì người có tuổi Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch; khi đó sẽ được các cung ứng với các sao tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên (còn gọi là Phúc đức) và Phục vị. Ngược lại, người Đông tứ mệnh mà nhà hướng Tây tứ trạch hoặc người Tây tứ mệnh mà nhà thuộc Đông tứ trạch sẽ bị coi là phạm hướng; khi đó sẽ rơi vào các cung ứng với các sao xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.
Vì vậy, chọn hướng nhà chính là tìm hướng trong Bát trạch hợp với mệnh quẻ trong Bát quái theo tuổi (năm sinh) của từng người.
Cách tiến hành như sau: Căn cứ vào năm sinh (tuổi), tính ra thuộc mệnh quẻ nào trong Bát quái. Sau đó xác định mệnh quẻ đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Từ đó chọn hướng nhà hợp tuổi theo trạch mệnh tương phối, tức là tuổi Đông tứ mệnh thì chọn hướng thuộc Đông tứ trạch, còn tuổi Tây tứ mệnh chọn hướng Tây tứ trạch. Kỹ hơn, ta còn có thể chọn tiếp hướng tốt nhất trong tứ trạch hợp với mệnh của mình.
Tuệ Linh
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484