Phạm Hoàng Hải Pro

Tại sao $BTC và thị trường giảm mạnh, bục luôn đáy?

Chủ đề: Chuyên gia
Tại sao $BTC và thị trường giảm mạnh, bục luôn đáy?

Ảnh Internet.

Lý do để giải thích cho việc này thì có rất nhiều. Hải đã cảnh báo $BTC đang suy yếu rất rõ rệt về cả động lượng và sức mạnh xu hướng khi mãi không lấy lại được 32k3. Nên chỉ cần một tác động nhỏ cũng đủ kích hoạt pha bán đồng loạt.

Một số lý do có thể nhìn thấy rõ ở đây, xem qua rồi Hải sẽ kể cho nghe chuyên gì sẽ diễn ra dựa vào các trường hợp tương tự trong lịch sử:

1. Lạm phát Mỹ tăng cao gián tiếp đẩy mạnh DXY lên. DXY tăng cao thì crypto luôn luôn giảm. Fiat và cryptocurrency luôn đối đầu lẫn nhau.

2. ETH 2.0 tiếp tục delay. Cái gọi là "Difficulty Bomb", một thuật toán bị dời hết lần này đến lần khác bởi dev ETH. Đưa chờ đợi ETH 2.0 ngày càng xa. The Merge không biết ngày nào mới thực sự diễn ra. NDT chỉ đợi tới đây là kích bán ETH tiếp tục.

Có người sẽ nói, ETH 2.0 delay thì đợi tiếp chứ có gì đâu mà lôi ETH ra bán. Bạn cứ nghĩ thử ví dụ như cha mẹ đứa trẻ hứa nếu trẻ ngoan chăm học tới ngày hẹn sẽ tặng cho một món quà lớn. Đứa trẻ nổ lực cày cuốc nhưng tới hẹn thì quà không những không có mà còn phải chấp nhận đợi vô thời hạn. Cay không? cay chứ - nghỉ khỏi cày nữa.

3. Lido Finance vs Celcius Network. Đây là lý do chính dẫn đến ETH bị dump sấp mặt. Cũng may là nắm rõ được từ sớm nên hôm qua sau khi chia sẻ với anh chị em followers cũng đã hedging được. Hải sẽ giải thích kỹ phần này ở một bài viết khác do nó là một case study quen thuộc.

4. Vấn ĐỀ NIỀM TIN:

Sau nhiều scandals diễn ra ở Terra rồi sự sụp giảm của Solana, sự lụi tàn của Defi, thị trường crypto càng lúc càng tăng tính ngờ hoặc lớn cho NDT. Lo sợ lớn nhất là ngay cả nhiều NDT đam mê crypto lâu năm hay các quỹ tham gia vào crypto cũng đang nghi ngờ rằng Blockchain có thực sự decentralized hay không? Cryptocurrency có phải là một thị trường tài chính đủ lớn mạnh để vận hành theo chu kỳ thị trường hay không?

Khi thị trường càng bị nghi ngờ thì những người ủng hộ sẽ phải làm mọi cách để củng cố niềm tin cho cộng đồng. Ví dụ đơn cử như Michael Saylor sau khi bị bay mất 1 tỷ Dollar xong thì đổi luôn avatar Crypto Laser Eyes để support tin thần cho giới Crypto.

Cái đáng sợ nó lòi ra ở đây. Cái gì xuất phát từ con người thì đều không đáng tin. Sợ nhất là gặp các thành phần mòm FUD tay mua, mòm khen tay bán.

5. MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG ĐƠN THUẦN?

Nghi vấn crypto currency thực ra chỉ đang mặc lại cùng một chiếc áo với bong bóng Dot Com khiến cho mấy ông dân Mẽo cũng không còn dám Buy and Hodl nữa.

Vào tháng 5 vừa rồi, trưởng bộ phận phân tích Michael Hartnett của Bank Of America Research cũng dưa ra báo cáo so sánh sự sụp giảm của crypto đang rival lại sự sụp đổ của Dot Com đầu 2000 và cả khủng hoảng The Great Recession 2008.

6. MÙA XUÂN CỦA BẦY GẤU:

Các hedge funds sẽ không dễ dàng gì buông tha cho một con mồi quá dễ thao túng như crypto. Các quỹ tiền tấn sẽ thi nhau đua top Short Selling trong mùa này. Có những con người thiên tài trong giới đầu cơ tài chính, sinh ra là để "tiêu diệt". Những người này nếu có cơ hội quản lý một số tiền khổng lồ thì tha hồ thả gấu càn quét hết cả khu rừng.

Ai tham gia tài chính chắc cũng đã từng nghe qua các cái tên vua của làng Short Selling như: David Einhorn, James Chanos, George Soros. Ở thị trường tài chính khái niệm cá lớn nuốt cá bé luôn luôn đúng. Nên các câu chuyện các quỹ lớn "đi săn" ở thị trường crypto sẽ không còn xa lạ nữa. Ví dụ dễ thấy nhất là cú đạp chết Luna vừa rồi.

Fb Phạm Hoàng Hải

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Phạm Hoàng Hải Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm