Tái khởi động kinh tế, Hong Kong nới lỏng kiểm dịch cho lãnh đạo 480 công ty lớn

24HMoney đã kiểm duyệt
Tái khởi động kinh tế, Hong Kong nới lỏng kiểm dịch cho lãnh đạo 480 công ty lớn

Ông Christopher Hui Ching Yu đứng đầu cơ quan tài chính và ngân khố Hong Kong từ tháng 4-2020 - Ảnh: SCMP

Hong Kong sẽ nới lỏng quy tắc kiểm dịch đối với thành viên trong ban lãnh đạo của 480 công ty lớn nhất ở đặc khu, chiếm khoảng 95% tổng vốn hoá thị trường. Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Hong Kong nhằm khởi động lại nền kinh tế.

Ông Christopher Hui Ching Yu, người đứng đầu cơ quan tài chính và ngân khố Hong Kong, ngày 8-6 cho biết các công ty này sẽ có thể cử 2 giám đốc hoặc ủy viên ban lãnh đạo đến Hong Kong mỗi tháng để ký thỏa thuận, dự họp và làm các công việc khác cho công ty.

Kể từ tháng trước, các kiểm toán viên cần đến làm việc ở các công ty của Trung Quốc đại lục cũng như các giám đốc cần đến họp thường xuyên ở Hong Kong, đã được phép qua biên giới giữa Hong Kong với Trung Quốc đại lục mà không cần phải cách ly 14 ngày.

Báo South China Morning Post cho biết thông báo sáng 8-6 của ông Hui là nhằm nới lỏng các quy tắc kiểm dịch cho các hoạt động kinh doanh ngoài 2 trường hợp trên.

Các công ty lớn như Tencent Holdings, tập đoàn Alibaba Group Holding, công ty bảo hiểm AIA hay HSBC sẽ không bị cách ly lúc trở về Hong Kong sau khi đi công tác sang Trung Quốc đại lục.

Ông Hui cho biết đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Hong Kong nhằm mang lại các thỏa thuận và các hoạt động kinh doanh để khởi động lại nền kinh tế của thành phố.

Trước đó, Hong Kong buộc phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và đóng cửa biên giới vì đại dịch COVID-19. Những biện pháp chống dịch này đã hạn chế các chuyến công tác, trì hoãn các giao dịch cũng như các hoạt động kinh doanh khác của các công ty trong thành phố.

"Chúng tôi muốn mở cửa biên giới từng bước, và sẽ tốt hơn khi trước tiên chỉ cho phép một số lượng người nhất định trước khi mở rộng các biện pháp nới lỏng này thêm nữa. Tuy nhiên, đây là một bước đi quan trọng để cho phép các công ty lớn tiếp tục hoạt động kinh doanh xuyên biên giới của họ" - ông Hui nói thêm.

Báo South China Morning Post cho biết 480 công ty trong diện nới lỏng kiểm dịch trên chiếm khoảng 95% tổng vốn hóa thị trường, tức khoảng 34 nghìn tỉ đô la Hong Kong (4,28 nghìn tỉ USD), của thị trường chứng khoán Hong Kong.

Thông báo sáng nay không bao gồm 1.900 công ty nhỏ đang hoạt động ở Hong Kong.

ANH THƯ

Tuổi Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857