Toàn BĐS Pro

Tài chính 3 tỷ, đầu tư vào đâu?

Chủ đề: Chuyên gia
Tài chính 3 tỷ, đầu tư vào đâu?

Ảnh Internet.

Một nhà đầu tư bất động sản thông minh luôn biết bản thân mình thực sự muốn gì ? Trong bất động sản có 3 yếu tố cốt lõi cần phải quan tâm:

- Thứ nhất: lãi vốn.

- Thứ hai: an toàn vốn.

- Thứ ba: thanh khoản.

Việc đầu tiên khi một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp làm đó là "xác định rõ mong muốn của mình cho khoản đầu tư này". Ví dụ: tôi đang có 3 tỷ, tôi muốn nó trở thành 6 tỷ trong 3 năm, pháp lý an toàn 100%, tôi có thể bán ra bất cứ khi nào tôi muốn.

Từ mong muốn đó, nhà đầu tư sẽ xem xét định hướng phát triển thị trường bất động sản trong vòng 3 năm tới sẽ diễn ra thế nào dựa trên việc phân tích dữ liệu như dữ liệu kinh tế trong quá khứ, các chỉ số kinh tế, các chính sách kinh tế vĩ mô, các nghị quyết của chính phủ, các thông tin đầu tư của chính phủ - doanh nghiệp trong nước - doanh nghiệp nước ngoài, các nguồn tiền khác như tiền tiết kiệm, tiền mặt lưu thông trong xã hội, tiền kiều hối, ...

Từ đó nhà đầu tư sẽ có được tầm nhìn về định hướng phát triển của khu vực, nắm được dòng tiền sẽ chảy như thế nào trong tương lai ở các giai đoạn 1 năm, 2 năm, 3 năm ... Ngoài ra việc nắm các dữ liệu trên cũng giúp nhà đầu tư hiểu rõ được các rủi ro sẽ gặp phải trong tương lai và những tác động của những rủi ro đó tới khoản đầu tư của mình.

Việc tiếp theo là dựa trên hướng phát triển, nhà đầu tư sẽ đi khảo sát - đánh giá những thị trường nằm trên dòng chảy của dòng tiền trong tương lai. Bằng sự quan sát dựa trên số liệu và những chuyến đi thực tế, nhà đầu tư đó sẽ tìm ra được những vùng đất là nơi có tiềm năng lớn trong khi giá bất động sản còn rẻ hơn rất nhiều so với tiềm năng. Rồi họ sẽ chọn được một vài bất động sản phù hợp với những tiêu chí đã đặt ra, chốt hạ khoản đầu tư và việc tiếp theo là chờ đợi. Nếu bước xa hơn một bước nữa thì nhà đầu tư sẽ xem xét xem có thể tạo giá trị gì đó trên chính bất động sản họ đã mua để việc tăng giá diễn ra nhanh hơn như dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng, san lấp cho bằng phẳng, làm hàng rào, cho thuê đất hoặc xây dựng thứ gì đó để tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động hàng tháng ...

Tất nhiên đó là việc của những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, những người có kiến thức chuyên sâu, những người đã có nhiều năm làm trong ngành bất động sản và họ có rất nhiều kinh nghiệm.

Còn với một nhà đầu tư bình thường, để có được điều đó là vô cùng khó, nếu có thì đa phần là do may mắn. Nhà đầu tư có thể giỏi nghề họ đang làm nhưng chắc chắn với bất động sản họ vẫn chỉ là "tay mơ", chính vì lý do đó nên có rất nhiều khách hàng đã bị lỗ, bị chôn vốn, bị đau đầu với những vụ kiện tụng tranh chấp pháp lý bất động sản. Cách khôn ngoan là hãy tìm một chuyên gia giỏi nhất, có tâm, có tầm, có tài. Tin tưởng và phó thác khoản đầu tư cho vị chuyên gia đó, tất nhiên nếu có lợi nhuận như kỳ vọng hãy trả ơn cho vị chuyên gia đó khoảng 10%-15% lợi nhuận. Rồi sau này có những suất đầu tư ngon mang lại hiệu quả cao họ sẽ lại nhớ đến bạn và dành nó cho bạn !

Đó là kinh nghiệm của mình nhờ sự đúc rút trên 7 năm hoạt động cả với vai trò đầu tư cũng như môi giới trong lĩnh vực bất động sản.

Chúc bạn tìm được suất đầu tư như ý.

Fb Toàn BĐS

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Toàn BĐS Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm