menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Thục Quyên
24HMoney đã kiểm duyệt

T-Mobile thông báo 53 triệu khách hàng bị tin tặc lấy cắp dữ liệu

T-Mobile cho biết các dữ liệu bị xâm phạm bao gồm địa chỉ, ngày sinh và số điện thoại khách hàng, trong khi các thông tin tài chính nhạy cảm như thẻ tín dụng hoặc dữ liệu thanh toán không bị lộ.

T-Mobile mới đây cho biết một cuộc điều tra đang diễn ra cho thấy tin tặc đã truy cập vào thông tin cá nhân của thêm 5,3 triệu khách hàng của họ, nâng tổng số người dùng bị ảnh hưởng lên hơn 53 triệu người.

Đầu tuần này, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây lớn thứ ba của Mỹ cho biết dữ liệu cá nhân của hơn 40 triệu khách hàng cũ và tiềm năng đã bị đánh cắp, cùng với dữ liệu của 7,8 triệu khách hàng hiện tại đang sử dụng dịch vụ của họ.

Trong bản cập nhật mới nhất được đưa ra vài ngày sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) mở cuộc điều tra về vụ việc, T-Mobile tiết lộ họ đã xác định thêm 5,3 triệu thuê bao không dây bị ảnh hưởng bởi tin tặc, bên cạnh 667.000 tài khoản của các khách hàng cũ.Các dữ liệu bị xâm phạm bao gồm địa chỉ, ngày sinh và số điện thoại của khách hàng.

Công ty nói rằng không có dấu hiệu cho thấy các dữ liệu bị lộ bao gồm thông tin tài chính nhạy cảm như thẻ tín dụng hoặc dữ liệu thanh toán khác.

Một số khách hàng của T-Mobile đã tiến hành vụ kiện tập thể, yêu cầu công ty bồi thường những thiệt hại từ vụ tấn công của tin tặc vào đêm muộn thứ Năm (18/8) tại tòa án liên bang Seattle.

Họ cáo buộc rằng cuộc tấn công mạng đã vi phạm quyền riêng tư của mình, khiến những khách hàng này có nguy cơ bị lừa đảo và đánh cắp danh tính cao hơn.

T-Mobile là nạn nhân mới nhất của các cuộc tấn công mạng vào các tập đoàn lớn ở Mỹ, khi tin tặc lợi dụng hệ thống an ninh và bảo mật về người dùng bị suy yếu do các chính sách làm việc tại nhà kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tuy nhiên, Giáo sư ngành khoa học máy tính Doug Schmidt tại Đại học Vanderbilt (bang Tennessee) cho biết T-mobile đã có tới 6 vụ xâm phạm dữ liệu khách hàng khác nhau trong 4 năm qua.

Theo giáo sư, có vẻ như hệ thống của T-Mobile đặc biệt dễ bị tấn công vì họ đã không thể khắc phục các vấn đề bảo mật của mình trong khoảng thời gian trên, một điều khách hàng nên quan tâm.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại