24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Sức mạnh của đồng Bảng bị đe dọa bởi nguy cơ Brexit diễn ra không có thỏa thuận?

Chuyên mục: Tài chính
Sức mạnh của đồng Bảng bị đe dọa bởi nguy cơ Brexit diễn ra không có thỏa thuận?

Đồng bảng Anh đã tăng cao hơn so với đồng USD vào thứ ba, khi Anh và EU chuẩn bị có các cuộc đàm phán hậu Brexit đang diễn ra, nhưng một nhà phân tích cảnh báo rằng sức mạnh của đồng bảng Anh sẽ giảm dần khi sắp đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,60%, lên 1,2570.
Khi thời gian không còn nhiều để có cơ hội Anh và EU đồng ý thỏa thuận thương mại trước khi quá trình chuyển đổi Brexit kết thúc vào tháng 12, đồng bảng Anh có khả năng suy yếu, Adam Cole của RBC cảnh báo.
Anh và EU đã đấu tranh để tìm một sự thỏa hiệp về các vấn đề gắn bó quan trọng bao gồm một “sân chơi” bình đẳng, an ninh và khai thác thủy sản. Trước cuộc đàm phán hậu Brexit, chuẩn bị được tiến hành vào thứ Tư, cả hai bên đã cho thấy dấu hiệu nhỏ cho thấy sự bế tắc sẽ bị phá vỡ.
EU "muốn có một thỏa thuận, nhưng không phải bằng bất cứ giá nào", nhà đàm phán EU, ông Michel Barnier nói.
RBC đã cảnh báo sự gia tăng của mối đe dọa về việc Brexit sẽ diễn ra mà không thỏa thuận. "Khi thời gian trôi qua và hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, rủi ro Brexit không có thỏa thuận hoặc thỏa thuận về các điều khoản bất lợi cho Vương quốc Anh đang gia tăng."
Trong quý IV, RBC dự đoán tỷ giá GBP/USD giảm xuống 1,22 từ mức 1,2574 hiện tại và dự kiến tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm vào năm 2021 vì nước Anh có thể cần đồng tiền yếu hơn để thúc đẩy nền kinh tế.
BTV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484