Hứa thưởng cho ĐT nữ Việt Nam sau tấm HCV Seagames 30 của Hóa chất Đức Giang phải chăng chỉ để cho "sang" mồm?

“Sức khỏe” tài chính Hóa chất Đức Giang bị tố “xù thưởng” tuyển nữ Việt Nam thế nào?

Chủ đề: Kinh doanh
“Sức khỏe” tài chính Hóa chất Đức Giang bị tố “xù thưởng” tuyển nữ Việt Nam thế nào?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận "mưa thưởng" sau khi giành tấm huy chương vàng tại SEA Games 30.

Dư luận đang tò mò về “sức khỏe” tài chính của Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vẫn chưa tặng thưởng số tiền 500 triệu đồng cho các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games 30, hiện nay thế nào?

Để khích lệ động viên các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam, sau khi giành thành tích liên tiếp 6 lần lên ngôi vô địch SEA Games, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân đã tặng những khoản thưởng lớn cho các cô gái vàng của chúng ta.

Trong đó, mức thưởng tiền mặt cao nhất thuộc về ông Phạm Thanh Hùng - Trưởng ban Bóng đá nữ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với 3,5 tỷ đồng. VFF cũng thưởng 2,5 tỷ đồng. Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng và 300 triệu đồng cho ban huấn luyện.

Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 1 tỷ đồng, Trưởng ban Bóng đá nữ VFF thưởng 1,5 tỷ đồng. Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung 1 ô tô VinFast trị giá 1,35 tỷ đồng. Mỗi thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng được tặng 1 xe máy VinFast trị giá 40 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt…

“Sức khỏe” tài chính Hóa chất Đức Giang bị tố “xù thưởng” tuyển nữ Việt Nam thế nào?

HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung được Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng 1 ô tô VinFast trị giá 1,35 tỷ đồng sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30.

Đáng chú ý là có một số trường hợp doanh nghiệp hứa tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa giải ngân. Trong số này có trường hợp của Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, hứa tặng 500 triệu đồng tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Trước vấn đề này, một số cơ quan truyền thông đã đặt nghi vấn liệu Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang có “xù” khoản tiền thưởng 500 triệu đồng?

Tuy nhiên, khi trả lời một số cơ quan truyền thông ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang cho biết, doanh nghiệp này muốn bên VFF cung cấp mức chia thưởng rồi từ đó sẽ chuyển tiền đến tận tay các nữ cầu thủ, thay vì thông qua VFF?.

“Sức khỏe” tài chính Hóa chất Đức Giang bị tố “xù thưởng” tuyển nữ Việt Nam thế nào?

Ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang tiền thân là Công ty Hóa chất Đức Giang, một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng cục hóa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1963, có trụ sở đặt tại số 18 ngõ 44 phố Đức Giang (phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Theo Nhà Đầu Tư, Báo cáo thường niên 2018, cơ cấu cổ đông Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang gồm: Ông Đào Hữu Huyền (18,57%), Vinachem (8,85%), Đào Hữu Duy Anh (3,02%), Phạm Văn Hùng (0,12%), Đào Thị Mai (0,13%).

Trong khi đó, lũy kế 9 tháng đầu năm 2019 doanh thu thuần của doanh nghiệp này đạt 3.641 tỷ đồng, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt 2.838 tỷ đồng, đóng góp 78% tỷ trọng.

Tương ứng lợi nhuận sau thuế 397 tỷ đồng, giảm đến 36%, thực hiện được 45,5% chỉ tiêu năm

Khánh Hoài

Kiến Thức

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857