24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Anh Dũng

Sức khỏe của 18 y bác sĩ khám cho ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ổn định

Chuyên mục: KT vĩ mô
Sức khỏe của 18 y bác sĩ khám cho ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ổn định

Sáng 7/3, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã cung cấp thông tin về quy trình thăm khám của Bệnh viện Hồng Ngọc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội.

Theo đó, lúc 14 giờ17 phút ngày 5/3, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân nữ tên là N.H.N., 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
"Sau khi thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi, nội soi tai- mũi - họng. Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải, bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc đã chẩn đoán bệnh nhân cần theo dõi bệnh viêm phổi cấp và ngay lập tức lúc 15h40 phút bệnh viện đã làm thủ tục chuyển ngay tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe cấp cứu chuyên dụng được Bệnh viện bố trí riêng các trường nghi nhiễm Covid-19, theo đúng quy định của Sở Y tế"- đại diện bệnh viện cho hay.Bệnh nhân tới khám trong tình trạng sốt 39 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Khi khai thác bệnh sử cũng như lịch sử dịch tễ, bệnh nhân được chỉ định tới khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nằm cách biệt với các khu khám bệnh khác của bệnh viện.
Bệnh viện Hồng Ngọc đã kịp thời xử lý chuyển tuyến bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế và Bộ Y tế. Trong vòng hơn 1 tiếng đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 an toàn. Xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân ngay sau đó đã được khử khuẩn tiệt trùng theo đúng quy định.
Ngay khi chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tất cả các vị trí đã tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân đều ngay lập tức được khử trùng theo hướng dẫn của Sở y tế Hà Nội - phun khử khuẩn, chiếu đèn bằng tia cực tím. Tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đã tắm rửa khử trùng quần áo.
Sau khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào 18 giờ cùng ngày, Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn sát sao theo dõi, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến tình trạng bệnh nhân.
Đồng thời, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tiến hành rà soát, yêu cầu các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, lưu ý tình hình sức khỏe. Tính tới hiện tại, 18 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc từng tiếp xúc với Bệnh nhân đã được cách ly, sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.
Hiện tại, bệnh viện đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, theo dõi kỹ lưỡng những người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thăm khám tại viện, cũng như những người tiếp xúc với 18 nhân viên y tế đang cách ly.
Nam Trần
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484