menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Anh Đức

Sự thật về thông tin rao bán 'cắt lỗ' đất nền

Mặc dù hiện nay giá đất tại nhiều khu vực đã giảm mạnh nhưng với những nhà đầu tư đã mua từ lâu hiện nay vẫn có lớn, thậm chí tính bằng lần.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản chứng kiến thông tin rao bán “cắt lỗ” xuất hiện ở khắp mọi nơi. Vậy, thông tin này có đúng?

Dẫn lời Nhịp sống thị trường, anh Ngô Trường Giang, Giám đốc phòng môi giới bất động sản Thành Đạt, việc rao bán cắt lỗ lúc nào cũng xuất hiện. Ngay cả khi thị trường bất động sản đang nóng sốt thì vẫn rất nhiều người rao bán với nội dung: “Cần tiền bán cắt lỗ gấp…”.

Thực tế, việc cắt lỗ hiện nay chỉ đúng với những nhà đầu tư vào thị trường sau, cuối sóng. Còn những nhà đầu tư đã mua trên 4 năm đa phần chỉ là giảm lợi nhuận kỳ vọng. Bởi, giai đoạn qua giá đất nền tại tất cả các khu vực đều tăng giá bằng lần.

Giả sử, mảnh đất mua vào với giá 1 tỷ đồng, sau đó bán lại với giá 900 triệu đồng mới thực sự là cắt lỗ. Còn mảnh đất mua vào với giá 1 tỷ nhưng vẫn bán được với giá 2 tỷ đồng, dù thấp hơn so với giai đoạn sốt nhưng vẫn chỉ là giảm giá, giảm kỳ vọng lợi. Đa phần những người đã đầu tư sớm hiện nay vẫn còn lợi nhuận rất nhiều dù giá đất hiện nay giảm mạnh”, anh Giang cho hay.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giá bất động sản thời gian qua đã bị đẩy lên quá cao, không còn phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân. Áp lực tăng giá đầu vào như vật liệu xây dựng, thiết bị, máy móc, chi phí vốn, giá đất,... đã gây áp lực lên giá thành bất động sản.

Tuy nhiên, giá bất động sản có giảm trong thời gian gần đây nhưng vẫn gấp nhiều lần so với thời điểm năm 2018. Do đó, cắt lỗ chỉ đúng với nhà đầu tư ngắn hạn”, ông Đính nói.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả