menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thục Quyên

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Nguồn thực phẩm từ đâu? Thức ăn thừa sẽ được xử lý thế nào?...là những vấn đề không ít khách hàng thắc mắc về suất ăn trên máy bay.

Nhiều khách hàng cho rằng các suất ăn trên máy bay thường kém ngon hơn so với mặt đất. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Đồ ăn trên máy bay không thực sự kém chất lượng đi mà là do trải nghiệm của hành khách bị giảm đi.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Lý do là khi di chuyển trên bầu trời, độ ẩm cabin sẽ giảm khoảng 15%. Cổ họng chúng ta lúc đó sẽ khô hơn, làm cho quá trình cảm nhận mùi và hương vị bị chậm lại.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Không phải tất cả các hãng hàng không đều có cơ sở và quy trình chuẩn bị các suất ăn trên máy bay của riêng mình. Thay vào đó, họ cần đến hãng chuyên cung cấp suất ăn trên máy bay. Tất nhiên họ kiểm duyệt chất lượng rất gắt gao.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Theo Huffpost, LSG Sky Chefs - công ty con thuộc sở hữu của hãng Lufthansa là đơn vị cung cấp suất ăn hàng không lớn nhất trên thế giới với 1 triệu suất ăn hàng được chuẩn bị mỗi ngày. LSG hợp tác với hơn 300 hãng hàng không trên toàn cầu và phục vụ tại 191 sân bay.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Nhiều người sẽ thắc mắc, không biết thức ăn thừa trên máy bay sẽ được xử lý thế nào? Ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu, các hãng hàng không đều có quy tắc chung là không được mang thức ăn thừa ra ngoài, phải hủy hoàn toàn.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Thậm chí, một số nơi sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào nếu bị bắt gặp mang thức ăn ra khỏi máy bay.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Một số hãng có chính sách "dễ thở" hơn, thức ăn thừa có thể được chia cho các nhân viên hàng không như thợ máy hoặc nhân viên bảo trì, nhưng với điều kiện là chúng không được phép "tuồn" ra ngoài sân bay.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Các hãng hàng không cao cấp có dịch vụ nấu ăn riêng theo nhu cầu trên các chuyến bay đường dài, nhưng thường chỉ dành cho hành khách hạng thương gia.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Đầu bếp trên máy bay có thể tự tay chế biến các món ăn, nhưng vẫn gặp một số khó khăn do nhà bếp nhỏ, thiếu gia vị và không thể sử dụng một vật dụng nấu ăn tiêu chuẩn như dao hoặc chảo rán.

Sự thật chưa từng tiết lộ đằng sau suất ăn phục vụ trên máy bay

Nói một cách khác, ngay cả khi có đầu bếp trên máy bay, thực phẩm vẫn phải được chế biến trên mặt đất và nấu trong lò áp suất hơi giống như những món ăn khác. Sau đó chỉ được "sửa sang" đôi chút trước khi phục vụ. Nguồn ảnh: Getty Imgae

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại