Tìm mã CK, công ty, tin tức


Đọc nhiều
Bình luận nhiều
Từ gần 200 năm nay, nước Mỹ bị mất quyền kiểm soát hệ thống tài chính vào tay "Kẻ mà ai cũng biết là ai đó" nên mọi chính sách lớn đều bị điều khiển bởi nó chứ không phải Tổng thống và Nội các Mỹ.
Một Nhà nước bị mất quyền in tiền, và loại tiền đó lại kiểm soát Thế giới thì Mỹ chịu chứ nhiều ông lớn như TQ, Nga...đời nào chịu. Ngay EU cũng phải gộp riêng tiền thành Euro để biết họ mong muốn thoát khỏi sự thao túng của US$ như nào rồi.
Một đất nước hùng mạnh đấy nhưng nợ của Chính phủ luôn đe doạ trần, đến khi sắp vỡ nợ đành nâng trần nợ để được nợ tiếp. Và Mỹ nợ đội nó nhiều nhất đó.
Chỉ dữ liệu này thôi đủ các bạn nhận ra Trump là đứng trước hay đứng sau mọi quyết sách tài chính ảnh hưởng tới toàn cầu.
Khi US$ kiểm soát thế giới, không chỉ nhân dân Mỹ, liên minh US$ được hưởng lợi mà đội đằng sau CP Mỹ được hưởng lợi nhiều nhất.
Để tránh bị đội này " Xén lông cừu" sau mỗi chu kỳ bơm tiền rẻ khắp nơi để tăng trưởng (Cứ TG tăng trưởng, lạc quan đầu tư mạnh thì đội này đi xén tài sản , và cứ khi TG khủng hoảng nặng thì đội này cứu không cho chết) thì các Đại gia như EU, TQ, Nga bảo nhau cô lập khỏi bọn đó bằng nhiều cách như BRICS+ hay lập các Hệ thống tài chính riêng...
Mỹ vẫn là nước quan trọng nhưng với Thế giới, không đơn giản là cuộc chiến của đàm phán tăng giảm thuế, mà nó còn phải hiểu thêm về kẻ thao túng đằng sau Trump là ai để biết cuộc chiến tiền tệ nó không đơn giản như các bạn biết.
Bật mí : Những kẻ này được Hollywood bật mí trong bộ phim Kingsman, các bạn nên đi xem
-----------
Bài phân tích kỹ hơn
------------
Trump và "Bàn tay vô hình": Ai thật sự đứng sau quyền lực tài chính toàn cầu?
1. Thế giới tài chính – Ai kiểm soát ai?
Từ năm 1913, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ra đời, nước Mỹ chính thức mất quyền kiểm soát việc phát hành tiền. Dù mang danh "Ngân hàng Trung ương", FED không phải cơ quan nhà nước thuần túy, mà là một tổ chức độc lập có sự góp vốn của các ngân hàng thương mại tư nhân.
Việc Chính phủ Mỹ phải vay lại đồng USD từ FED và trả lãi là một điều phi lý với nhiều chuyên gia độc lập. Nghĩa là nước Mỹ mỗi khi in tiền ra là lại mắc nợ – một "nghịch lý vĩ mô" mà thế giới tài chính đã chấp nhận suốt hơn một thế kỷ.
---
2. Khi USD trở thành công cụ thống trị toàn cầu
Sau Thế chiến II, hiệp định Bretton Woods biến đồng USD trở thành đồng tiền dự trữ chính của thế giới. Từ đó:
Mọi quốc gia đều cần USD để dự trữ ngoại hối và thanh toán quốc tế.
Mỹ có thể in tiền để đổi lấy hàng hóa thật từ toàn cầu, còn các nước khác phải lao động, xuất khẩu để kiếm USD.
USD trở thành công cụ "xén lông cừu" tài sản toàn cầu, nhất là mỗi khi có chu kỳ khủng hoảng – Mỹ bơm tiền, giá tài sản tăng vọt, rồi các quỹ lớn thu mua rẻ ở khắp nơi.
---
3. Trump – Người của hệ thống hay kẻ thách thức hệ thống?
Donald Trump, khác với các đời Tổng thống trước, tỏ ra không thân thiện với giới tài phiệt toàn cầu:
Công khai chỉ trích FED và các chính sách tiền tệ.
Tập trung vào lợi ích nước Mỹ nội địa thay vì "toàn cầu hóa".
Rút khỏi các hiệp định đa phương – một hành động khiến các tập đoàn đa quốc gia mất đi lợi ích.
Tuy nhiên, Trump có thật sự độc lập? Có ý kiến cho rằng ông chỉ là đại diện của một phe tài phiệt khác – một phe đang muốn lật đổ trật tự cũ để dựng lên trật tự mới có lợi cho chính họ.
---
4. Thế giới phản ứng – Sự trỗi dậy của BRICS và khối phi phương Tây
Các nước như Trung Quốc, Nga, Iran, Ấn Độ... đang từng bước:
Thoát khỏi hệ thống thanh toán SWIFT.
Giao dịch bằng nội tệ hoặc vàng.
Tăng cường dự trữ vàng và giảm dự trữ USD.
Kêu gọi xây dựng một hệ thống tài chính toàn cầu mới.
BRICS+ là phản ứng trực tiếp với trật tự tài chính do USD thống trị. Đây không chỉ là lựa chọn kinh tế, mà là một bước đi mang tính sinh tồn chiến lược.
---
5. Kết luận: Trump chỉ là "người phát ngôn" cho một cuộc chiến sâu hơn
Cuộc chiến thực sự không chỉ là giữa các Đảng phái Mỹ, mà là giữa các thế lực tài chính đang giằng co quyền kiểm soát toàn cầu.
Trump có thể là:
Người thách thức trật tự tài chính toàn cầu cũ.
Hoặc là quân cờ đại diện cho một "phe nổi dậy" trong giới tài phiệt.
Trong mọi trường hợp, những người thực sự đứng sau Trump không nằm trong chính phủ Mỹ, mà là các thế lực đã thao túng đồng tiền và hệ thống tài chính toàn cầu từ rất lâu trước đó.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bàn tán về thị trường