Pro

Sự sụp đổ của Đồng khi suy thoái ngày càng sâu sắc

Chủ đề: Chuyên gia
Sự sụp đổ của Đồng khi suy thoái ngày càng sâu sắc

Ảnh Internet

Đồng giảm xuống dưới 7.500 USD / tấn do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu gây áp lực lên kim loại công nghiệp và khiến kim loại công nghiệp rút lui sâu hơn khỏi mức cao kỷ lục chỉ vài tháng trước.

Các nhà đầu tư đang lo lắng về một loạt các mối đe dọa đối với nhu cầu, từ cuộc khủng hoảng khí đốt ở châu Âu đến sự suy thoái của Hoa Kỳ và sự bùng phát virus mới ở Trung Quốc. Sau khi giảm 4,2% vào thứ Ba xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 19 tháng, giá Đồng đã giảm gần 5% vào thứ Tư. Nhôm, kẽm và thiếc cũng sụt giảm.

Sự sụp đổ của Đồng khi suy thoái ngày càng sâu sắc

Một đợt kiểm tra virus hàng loạt mới ở Thượng Hải nhấn mạnh những lo ngại rằng chính sách Covid Zero của Trung Quốc sẽ làm phức tạp thêm sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Quốc gia này được coi là một trong những điểm sáng về nhu cầu, do chính phủ cam kết sẽ khởi động lại tăng trưởng trong nửa này.

Quý vừa qua là quý tồi tệ nhất đối với kim loại kể từ cuộc khủng hoảng tài chính lớn năm 2008, và tháng 7 đã không mang lại nhiều sự nhẹ nhõm khi lo ngại về suy thoái đang chi phối các thị trường. Đó là một sự thay đổi nhanh chóng kể từ tháng 3, khi Chỉ số LMEX của sáu kim loại tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh lo ngại rằng cuộc tấn công của Nga vào Ukraine sẽ làm thiếu hụt nhiên liệu.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang sẽ diễn ra vào cuối ngày thứ Tư để có thêm manh mối về suy nghĩ của ngân hàng về việc thắt chặt tiền tệ, trước một quyết định lãi suất khác vào cuối tháng Bảy. Theo dự báo mới nhất của Bloomberg Economics, khả năng kinh tế Mỹ suy thoái hiện là 38% .

Đồng giảm tới 4,9% xuống 7.291,50 USD / tấn trên Sàn giao dịch kim loại London, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 trước khi giao dịch ở mức 7.440 USD / tấn vào lúc 7h10 sáng theo giờ địa phương. Nhôm giảm 1,4% và kẽm giảm 0,6%

Việc bán tháo trên các kim loại cũng đang ảnh hưởng đến các công ty khai thác, với Rio Tinto Ltd. giảm 7,2% ở Úc và BHP Group giảm 5,5%.

Nhà đầu tư có thể tham gia trực tiếp trên thị trường hàng hoá để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Với nhiều ưu điểm như: Long, Short, T0 ( Liên hệ Tác giả)

Nguyễn Phương Nam

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
10 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857