Pro

Sự hoảng loạn trong giao dịch sẽ khiến trader "xa bờ" hơn

24HMoney đã kiểm duyệt
Sự hoảng loạn trong giao dịch sẽ khiến trader "xa bờ" hơn

Ảnh Internet.

Hoảng loạn là một trạng thái cảm xúc thường thấy ở các trader, đây là tâm lý chung của những nhà giao dịch ngắn hạn trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, hoảng loạn chỉ ảnh hưởng lớn đến các "newbie".

Sự hoảng loạn là cách nhanh nhất biến những cú trade thua lỗ của Trader thành một thảm hoạ về tâm lý trong xử lý tình huống thua lỗ trong giao dịch. Điều này xuất phát từ việc thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm của đa phần các newbie khi gặp phải những khoản thua lỗ đầu tiên khi tham gia vào thị trường.

Đối lập với sự hoảng loạn là sự bình tĩnh và đối mặt với thua lỗ. Nhưng câu hỏi ra là: Làm thế nào để bình tâm lại?

Việc đầu tiên hãy luốn ghi nhớ rằng: Market luôn đúng và chúng ta không thể dự đoán chính xác 100% hướng đi của thị trường. Chính vì vậy nếu thua lỗ xảy ra cho 1 cú trader là điều đương nhiên và hãy chấp nhận chúng.

Hãy tự thôi miên trong đầu rằng, phản ứng với sự thua lỗ và việc phản ứng với cảm xúc của chúng ta, điều này sẽ có một tác động vô hình với market làm trạng thái chúng ta tức giận rồi mất bình tĩnh sau đó dẫn tới hoảng loạn.

Sự hoảng loạn trong giao dịch sẽ khiến trader "xa bờ" hơn

Để tránh và chuẩn bị trước tâm lý trong giao dịch nên chuẩn bị sẵn các kịch bản thua lỗ cho một số tiền chấp nhận được cho 1 tâm lý thoải mái. Khi các khoản thua lỗ được lên kế hoạch và sẵn sàng cho điều đó thì việc hoảng loạn để mất thêm các khoản lớn hơn sẽ bị triệt tiêu.

Nếu có thể, hãy ghi lại những lần thua lỗ và nêu rõ lý do vì sao?

Do hệ thống giao dịch? Do vào lệnh theo cảm tính, do Fomo ? Việc chỉ ra các nguyên nhân gây ra thua lỗ mà một chuyện, việc rút kinh nghiệm, không lặp lại sai lầm đó lại là một câu chuyện khác, việc này đòi hỏi sự kỷ luật và khả năng nhận thức của mỗi cá nhân trên thị trường.

Trung Nguyen

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
3 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857