24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Sử dụng năng lượng mặt trời tại 11 trung tâm thương mại GO!

Chuyên mục: Kinh doanh
Sử dụng năng lượng mặt trời tại 11 trung tâm thương mại GO!

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được lắp đặt và phát huy hiệu quả tại bãi đậu xe của Trung tâm thương mại GO! Dĩ An (trước đây là Big C Dĩ An)

Nhà bán lẻ Central Retail, chủ đầu tư 11 trung tâm thương mại GO! hiện nay cho lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời tại các trung tâm thương mại này trên toàn quốc để bảo vệ môi trường.

Ngày 5-3, tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Công ty Norsk Solar vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời tại các Trung tâm thương mại GO!.
Theo đó, khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ cung cấp khoảng 30% lượng điện năng tiêu thụ tại mỗi Trung tâm thương mại GO!, góp phần cho cam kết phát triển bền vững của nhà bán lẻ đến từ Thái Lan này.
Cụ thể, dự án hợp tác này sẽ được khởi công từ đầu tháng 4 tới tại 11 trung tâm thương mại GO! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 3 tháng thi công.
Tổng diện tích lắp đặt gần 60.000 m2 mái. Sau khi đưa vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp hơn 300.000 MWh điện sạch, giảm phát thải trên 120.000 tấn CO2 trong suốt thời gian hoạt động (120.000 tấn CO2 tương đương lượng khí thải của hơn 25.000 chiếc xe ô tô phát thải mỗi năm).
Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, phát triển môi trường bền vững là một trong bảy hoạt động trọng điểm trong kế hoạch phát triển bền vững của Central Retail tại Việt Nam.
Với việc triển khai dự án điện năng lượng mặt trời lần này kết hợp với nhiều hoạt động xanh đã được triển khai, Central Retail mong muốn sẽ tạo nên những trung tâm thương mại xanh, đại siêu thị xanh, đóng góp vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư và mang đến một môi trường mua sắm, vui chơi không chỉ tiện lợi mà còn thân thiện và bền vững cho khách hàng.
Trong thời gian sắp tới, tập đoàn Central Retail dự kiến sẽ phủ năng lượng xanh tại tất cả các trung tâm thương mại và đại siêu thị của tập đoàn trên 39 tỉnh thành khắp cả nước. Đây là dự án có quy mô lớn nhất trong các cam kết phát triển bền vững của tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.
Trước đó, từ những hiệu quả của dự án năng lượng điện mặt trời tại Trung tâm thương mại Big C Dĩ An (Bình Dương) và Trung tâm thương mại GO! (Quảng Ngãi), tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã đẩy nhanh tiến độ phát triển và sử dụng năng lượng điện mặt trời trên toàn bộ hệ thống trung tâm thương mại của tập đoàn.
Lê Hoàng
The Sai Gon Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484