24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Sự cố đường ống dầu của Libya có ảnh hưởng đến thị trường dầu?

Chuyên mục: Hàng hóa
Sự cố đường ống dầu của Libya có ảnh hưởng đến thị trường dầu?

Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) cho biết sản lượng dầu thô của nước này đã giảm 60.000-70.000 thùng/ngày vì việc bơm dầu thô tại một mỏ dầu phải giảm xuống do rò rỉ đường ống dẫn dầu.

Một sự cố rò rỉ trên đường ống 30 inch nối mỏ dầu Gallo với mỏ dầu Al-Waha đã buộc NOC phải giảm sản lượng cho đến khi đánh giá được thiệt hại và thực hiện các sửa chữa cần thiết.
NOC không đưa ra mốc thời gian về thời điểm sản xuất sẽ được khôi phục, nhưng nói rằng họ đã liên hệ với các bộ dầu mỏ và tài chính, yêu cầu họ gia hạn các khoản tiền cần thiết để sửa chữa và các khoản tiền cần thiết để tránh sự gián đoạn thường xuyên đối với việc sản xuất dầu do cơ sở hạ tầng chưa phát triển.
Trước đó, Libya đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhà quan sát thị trường dầu mỏ và chính nhóm OPEC+, sau khi xoay sở chỉ trong vài tháng để khôi phục sản lượng dầu trở lại mức 1,25 triệu thùng/ngày từ mức dưới 100.000 thùng/ngày vào tháng 9 năm 2020.
Mức 1,25 triệu thùng/ngày là khối lượng mà Libya đang bơm trước khi cuộc phong tỏa cảng dầu kéo dài 8 tháng bắt đầu hồi tháng 1/2020. Ngay cả sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào giữa tháng 9 và ngừng bắn từ tháng 10, sản lượng dầu của Libya cho đến nay vẫn chưa hoàn toàn ổn định do các cuộc đình công từ Lực lượng bảo vệ các cơ sở dầu khí, cũng như việc thiếu kinh phí để khôi phục và bảo dưỡng cơ sở hạ tầng dầu mỏ.
Hãng tin Agenzia Nova của Ý dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Mohamed Oun cho hay, nước này có thể tăng sản lượng dầu lên 1,6 triệu thùng/ngày vào giữa năm 2022 nếu ngành công nghiệp này có đủ nguồn vốn cần thiết.
Nhà sản xuất Bắc Phi hiện đang được miễn trừ khỏi thỏa thuận cắt giảm của OPEC+. Trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng mới nhất của OPEC, sản lượng dầu thô của Libya đạt trung bình 1,163 triệu thùng/ngày trong tháng 6, tăng từ 1,157 triệu thùng/ngày trong tháng 5.
Bình An
petrotimes
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484