Tiểu Màn Thầu

Sự can thiệp của NATO vào xung đột Ukraine có thể châm ngòi thế chiến 3

Chủ đề: Tin quốc tế
Sự can thiệp của NATO vào xung đột Ukraine có thể châm ngòi thế chiến 3

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel ngày 14/3 cảnh báo, sự can thiệp của NATO vào cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể châm ngòi cho chiến tranh thế giới thứ 3.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ El Pais của Tây Ban Nha, ông Charles Michel cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để không làm leo thang cuộc xung đột. Nga là một cường quốc hạt nhân. Chúng tôi nhận thức rõ rằng nếu cuộc xung đột này biến thành cuộc xung đột của NATO chống lại Nga thì chúng ta sẽ rơi vào thế chiến 3”.

Sự can thiệp của NATO vào xung đột Ukraine có thể châm ngòi thế chiến 3

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. Ảnh: Getty

“Tôi thường xuyên liên lạc với Tổng thống Ukraine Zelensky. Sự thật là ông ấy muốn nhiều hơn. Nhưng việc mở rộng Liên minh châu Âu là một vấn đề nhạy cảm và không phải tất cả các quốc gia châu Âu đều có chung quan điểm với nhau”, ông Charles Michel nói.

Hiện NATO đang chia rẽ về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Trong khi đó, đơn xin gia nhập EU của Ukraine đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều. Tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức ở Versailles (Pháp) trong 2 ngày 10 và 11/3, 4 nước có tiếng nói hàng đầu EU, bao gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan đồng loạt bày tỏ quan điểm phản đối việc kết nạp nhanh Ukraine theo “thủ tục đặc biệt”. Trong đó, Pháp được cho là nước phản đối gay gắt nhất.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề