24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hồ Anh Tài

Steve Jobs qua đời ở tuổi 56 nhưng bộ não mới chỉ 27 tuổi

Chuyên mục: Kinh doanh
Steve Jobs qua đời ở tuổi 56 nhưng bộ não mới chỉ 27 tuổi

Steve Jobs. (Nguồn: Dân Trí)

Steve Jobs - CEO huyền thoại của Apple từ khi còn sống và làm việc đã sử dụng một phương pháp được chứng minh là có thể giảm căng thẳng, tăng cường sự

Steve Jobs - CEO huyền thoại của Apple từ khi còn sống và làm việc đã sử dụng một phương pháp được chứng minh là có thể giảm căng thẳng, tăng cường sự minh mẫn và khả năng sáng tạo, đồng thời đảo ngược quá trình lão hóa của bộ não. Đó chính là thiền định.
Steve Jobs qua đời ở tuổi 56 nhưng bộ não mới chỉ 27 tuổi
Steve Jobs giữ thói quen ngồi thiền từ khi còn trẻ nhằm tăng cường sự minh mẫn và khả năng sáng tạo cho bản thân. (Nguồn: Dân Trí)
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Đại học Y Harvard cho thấy việc ngồi thiền 30 phút mỗi ngày, trong vòng 8 tuần có thể có những tác động như làm dày vỏ não, tăng cường sự tập trung, tự tin, tăng cường khả năng học hỏi, ghi nhớ và điều khiển cảm xúc.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho rằng, thiền định có tác dụng chữa lành những tổn thương của bộ não do quá trình lão hóa gây ra, nó khiến bộ não trẻ hơn khoảng 25 tuổi so với tuổi thực của cơ thể.
Do Steve Jobs thường xuyên ngồi thiền, ngay cả trước khi ông qua đời ở tuổi 56 vì ung thư tuyến tụy, nên bộ não của ông vẫn rất khỏe mạnh, năng động và sáng tạo như thời "trai trẻ".
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn uống lành mạnh, tập luyện thể thao, rèn luyện trí não bằng cách học hỏi những điều mới, cũng sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng của quá trình lão hóa não bộ. Tuy nhiên cho dù như vậy, bạn vẫn không thể ngăn được quá trình não của bạn ngày một già đi.
"Công nghệ quét não cho thấy quá trình lão hóa khiến não bị co lại. Các dây thần kinh bị co lại, thậm chí để lại những lỗ hổng lớn trong não", nghiên cứu từ Psychology Today cho biết. "Con người có thể mất 40% hoặc nhiều hơn các tế bào thần kinh, từ đó gây ra những căn bệnh như Parkinson".
Bộ não bị lão hóa gây ra nhiều triệu chứng, như phản xạ chậm hơn, trí nhớ kém hơn, khó khăn hơn để học những điều mới, sức chịu đựng tinh thần hay sự kiềm chế bị suy giảm.
Những triệu chứng này thường bắt đầu xuất hiện khi chúng ta qua 45 tuổi, hầu hết mọi người sẽ suy giảm 3-4% sự nhanh nhẹn tinh thần và bắt đầu lao dốc từ đó.
(theo Dân Trí)
BQT
baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665