24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Bá Cường

SSI phát hành 5 chứng quyền: Chứng quyền HDB, VPB, HPG ‘ế’ hàng.

Chuyên mục: Chứng khoán
SSI phát hành 5 chứng quyền: Chứng quyền HDB, VPB, HPG ‘ế’ hàng.

Ngày 20/02/2020, CTCP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) công bố đã phát hành chứng quyền có bảo đảm (CW) dựa trên 3 mã cổ phiếu ngành ngân hàng là HDB, TCB, VPB đều có kỳ hạn 3 tháng và 2 mã cổ phiếu HPGMWG có kỳ hạn là 4 tháng.

Theo đại diện SSI, có một số mã đã đáo hạn nên Công ty phát hành thêm cho nhà đầu tư có nhu cầu. Những mã mới theo Công ty đánh giá là những mã đủ tốt, an toàn và có tiềm năng tăng giá tốt nhằm giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn.
SSI phát hành 5 chứng quyền: Chứng quyền HDB, VPB, HPG ‘ế’ hàng.
Nguồn: Báo cáo kết quả phân phối chứng quyền có bảo đảm của SSI
Tất cả các chứng quyền trên đều được nhà đầu tư cá nhân trong nước mua vào và không có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài. Các chứng quyền đều có chung tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.
Cụ thể, SSI đã phát hành thành công 980 chứng quyền có đảm bảo, kỳ hạn 3 tháng của HDB với giá chào bán là 3,200 đồng/CW. Tỷ lệ phát hành thành công là 0.03%, sau đợt phát hành này, tổng thu nhập ròng thu được hơn 3.1 triệu đồng.
Cũng trong đợt phát hành này, SSI đã phân phối hơn 791,000 CW của TCB và gần 154,000 CW của VPB. Giá thực hiện lần lượt là 22,000 đồng và 24,000 cho 1 chứng quyền có bảo đảm kỳ hạn 3 tháng. Sau đợt phát hành SSI thu về gần 2 tỷ đồng từ chứng quyền TCB và hơn 630 triệu đồng từ chứng quyền của VPB.
Trước đó, báo cáo cập nhật ngành ngân hàng của Trung tâm phân tích và Tư vấn đầu tư SSI (SSI Research) đã nhận định, mặc dù dịch viêm phổi cấp cho chủng mới virus Corona đã và đang tác động tiêu cực tới nhiều ngành của Việt Nam, trong đó có ngân hàng, nhưng SSI Resarch cho rằng, triển vọng của ngành ngân hàng năm 2020 nói chung vẫn tích cực.
SSI Research dự báo lãi trước thuế năm 2020 của các ngân hàng có thể tăng 22.5% nhờ câu chuyện phục hồi tại một số ngân hàng, cải thiện hoạt động kinh doanh cốt lõi tại các ngân hàng khác nhờ tăng NIM, tăng thu nhập bancassurance và thu nhập từ phí thanh toán.
Trong đó, các ngân hàng được dự báo có mức tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất bao gồm Vietcombank, BIDV, VPBank, MBB và Techcombank.
Bên cạnh đó, SSI cũng đã phát hành 2 mã chứng quyền có bảo đảm với kỳ hạn 4 tháng của 2 ông lớn là HPG và MWG. Giá chào bán lần lượt là 2,800 đồng và 13,600 đồng, với tỷ lệ chào bán thành công lần lượt 0.12% và 13.02%, SSI đã thu về 16.8 triệu đồng và hơn 1.7 tỷ đồng.
Có thể thấy trong đợt phát hành lần này, CW HDB, VPB và HPG do SSI phát hành không mấy thu hút nhà đầu tư với tỷ lệ phát hành thành công khá thấp.
Tố Diệp
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484