menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thái Khang

Sputnik: Một ngày Nga bắn rơi 5 máy bay Su, 1 trực thăng, 1 drone

Nga, Ukraine, không chiến, bắn hạ, máy bay. chiến đấu, trực thăng, không người lái, bao vây, kiểm soát, không kích

Bảy chiếc máy bay rơi xuống khu vực xung quanh thành phố Zhytomir, cách thủ đô Kiev của Ukraine khoảng 140 km về phía Tây, Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói rằng 4 máy bay phản lực Su-27 bị bắn rơi trong trong các trận không chiến, trong khi lực lượng phòng không trên mặt đất hạ gục chiếc trực thăng Mi-8, chiếc máy bay không người lái Bayraktar và một máy bay chiến đấu Su-25.

Sputnik: Một ngày Nga bắn rơi 5 máy bay Su, 1 trực thăng, 1 drone ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-27. Ảnh: AeroTime.

Ngoài ra, các lực lượng Nga phá hủy 5 radar và 2 hệ thống phòng không Buk M-1 của Ukraine, ông Konashenkov nói.

Một bộ phận đáng kể của lực lượng không quân Ukraine đã bị vô hiệu hóa trong những ngày đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt mà Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh thực hiện từ ngày 24/2.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đến nay, 69 máy bay phản lực Ukraine trên mặt đất đã bị phá hủy trong các cuộc không kích vào các sân bay quân sự. Ngoài ra, 21 máy bay phản lực khác của Ukraine bị bắn rơi khi đang bay trên không.

Ngoài ra, quân Nga đã bắn rơi 59 máy bay không người lái của Ukraine, phá hủy 748 xe tăng và xe bọc thép, 76 hệ thống tên lửa phóng loạt và 274 đơn vị pháo, ông Konashenkov nói.

Sputnik: Một ngày Nga bắn rơi 5 máy bay Su, 1 trực thăng, 1 drone ảnh 2

Máy bay trực thăng Mil Mi-8. Ảnh: Airplane-Pictures.

Thị trưởng thành phố Kherson, ông Ihor Kolykhaiev, ngày 5/3 nói rằng, các lực lượng Nga đang bao vây thành phố. “Người dân Kherson không có vũ khí. Chúng tôi không có thêm vũ khí để chống lại, để tiến hành một cuộc kháng chiến có vũ trang”, ông Kolykhaiev nói CNN.

“Chúng tôi không có quân đội trong thành phố. Quân đội đã bị đánh bại. Quân đội Ukraine phải rút lui nên không có vũ khí. Họ đã rút lui về phía Nikolaev”, Thị trưởng Kolykhaiev nói.

Ông Kolykhaiev nhận định, quân Nga sẽ vẫn kiểm soát Kherson đến khi binh sĩ Ukraine có thể tiến vào thành phố. “Quân Nga hiện ở khắp mọi nơi”, ông nói.

Thị trưởng Kolykhaiev nói với CNN rằng, cuộc sống vẫn tiếp diễn, nhưng tất cả các dịch vụ của thành phố đều đóng cửa.

Thái An (theo Sputnik, CNN)

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
5 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại