24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

'Sốt' giấy vệ sinh ở Úc vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
'Sốt' giấy vệ sinh ở Úc vì dịch COVID-19

Chuỗi siêu thị lớn nhất ở Úc buộc phải hạn chế số lượng giấy vệ sinh bán cho mỗi khách hàng do người dân lo ngại dịch COVID-19 nên ồ ạt mua mặt hàng này để tích trữ.

Trên mạng xã hội trong tuần này, nhiều người Úc đăng tải những hình ảnh cho thấy các kệ siêu thị trống rỗng và khách hàng chất đầy các cuộn giấy vệ sinh trên xe đẩy do lo ngại dịch COVID-19, bất kể Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố chính phủ đảm bảo không thiếu nhu yếu phẩm.
Hashtag #toiletnecrisis (khủng hoảng giấy vệ sinh) đang là xu hướng được nhiều người ở Úc quan tâm nhất trên Twitter.
Trong một thông báo, chuỗi siêu thị lớn nhất nước Úc là Woolworths tuyên bố chỉ bán cho mỗi khách hàng 4 cuộn giấy vệ sinh, kể cả kênh bán hàng trực tuyến. Woolworths nhấn mạnh biện pháp này là nhằm đảm bảo mọi khách hàng đều có thể mua được giấy vệ sinh.
"Biện pháp hạn chế này còn giúp các nhà cung cấp tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu cao hơn bình thường vì nhiều người lo ngại dịch COVID-19", theo Woolworths.
'Sốt' giấy vệ sinh ở Úc vì dịch COVID-19
Kệ hàng gần như trống rỗng tại siêu thị Coles tại khu ngoại ô Manuka, thủ đô Canberra, Úc 2.3 Reuters
Giám đốc chuỗi siêu thị Costco Wholesale, Patrick Noone cũng tuyên bố chỉ bán cho mỗi khách hàng 1 cuộn giấy vệ sinh.
Ông Noone nói thêm: “Chúng tôi cũng hạn chế số lượng sản phẩm bán ra cho mỗi khách hàng đối với sữa, trứng, gạo, sản phẩm khử trùng và xà phòng”.
Các siêu thị trên thế giới cũng đã trải qua tình trạng thiếu khẩu trang và dung dịch rửa tay khử trùng do dịch COVID-19 lan rộng sang hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, đến nay lây nhiễm hơn 93.000 người và làm chết hơn 3.100 người, theo Reuters.
Riêng Úc đến nay ghi nhận 41 trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) và 1 ca tử vong vì COVID-19.
Phúc Duy
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484