menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Hồng Ngọc
24HMoney đã kiểm duyệt

Sơn Tùng M-TP bắt tay với Luxstay: ‘Phát súng mở màn’ hợp tác giữa thần tượng và startup

Nam ca sĩ gốc Thái Bình chia sẻ rằng M-TP Entertainment quyết định đầu tư vào Luxstay với mong muốn đưa công ty khởi nghiệp này vượt lên nhanh chóng để chiếm lĩnh thị trường.

Luxstay, nền tảng cho thuê chỗ ở ngắn hạn (home-sharing) chính thức ký nhận đầu tư từ lntracom Group của Shark Nguyễn Thanh Việt, Shark Phạm Thanh Hưng và M-TP Entertainment (của ca sĩ Sơn Tùng M-TP tức Nguyễn Thanh Tùng) vào ngày 29/11.

Nói tại sự kiện này, ông Nguyễn Văn Dũng (Steven Nguyễn) - người sáng lập và CEO Luxstay, cho biết trong bối cảnh hiện nay, các công ty khởi nghiệp cần phải phát triển nhanh thần tốc để lấy lợi thế.

Ông Dũng chia sẻ đã có ý tưởng thành lập nền tảng home-sharing từ 3 năm trước, và muốn phát triển nhanh "từ 10 lên 10.000" chứ không chỉ từ 1 lên 2, 3.

Sau khi nghiên cứu các mô hình khởi nghiệp lớn trong khu vực, ông Dũng cho biết ngoài ý tưởng, công nghệ, thì cần có nhà đầu tư rót tiền và có một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ.

Với mục tiêu đó, Luxstay đã may mắn nhận được đầu tư từ hai công ty bất động sản của ông Việt và ông Hưng, tạo thành một hệ sinh thái du lịch lớn mạnh.

Ông Dũng cũng đánh giá M-TP Entertainment của Sơn Tùng M-TP là công ty giải trí lớn, đã có những sản phẩm mang tầm thế giới, nên sẽ tiếp sức mạnh truyền thông cho Luxstay.

Steven Nguyễn khẳng định M-TP Entertainment đầu tư vào Luxstay là gồm 2 khoản, thứ nhất là rót vốn, thứ hai là xây dựng hình ảnh cho ứng dụng đến với nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Steven Nguyễn, đây là hai việc hoàn toàn độc lập nhau. Về việc ca sĩ Sơn Tùng M-TP có phải là đại sứ thương hiệu cho Luxstay hay không, CEO ứng dụng này cho biết "rất có thể", bởi hai bên đang trong quá trình lên kế hoạch.

Sơn Tùng M-TP bắt tay với Luxstay: ‘Phát súng mở màn’ hợp tác giữa thần tượng và startup

Lễ kí kết hợp tác giữa Luxstay, Shark Hưng, Shark Việt và ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) cho biết có rất nhiều lý do để M-TP Entertainment quyết định đầu tư vào Luxstay. Trước tiên, Luxstay là một nền tảng tiên phong trong lĩnh vực home-sharing, là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam.

Điều này hoàn toàn phù hợp với một trong những tiêu chí và định hướng hoạt động của M-TP Entertainment. Lần hợp tác này, cả hai bên đều có thể tận dụng thế mạnh của mình để cộng hưởng và làm nên những thay đổi rõ rệt cho thị trường du lịch Việt Nam.

"Tùng và Luxstay như một cái duyên ông trời đưa đẩy. Khi Tùng nhìn vào Luxstay, Tùng thấy sự khát khao, mạnh mẽ của những người trẻ Việt Nam, tràn đầy sự nhiệt huyết và đam mê. Những tinh thần ấy đã quyến rũ Tùng. Đó là lí do đầu tiên để Tùng quyết định làm một điều gì đó cùng với Luxstay, một startup của người Việt" - Sơn Tùng M-TP chia sẻ.

Cái ‘bắt tay’ giữa M-TP Entertainment và Luxstay có thể được xem là màn hợp tác đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp của nhiều nhân tố từ giải trí, du lịch đến startup.

Điều này có thể trở thành “phát súng mở màn” tạo sự đột phá, xu hướng hợp tác triển vọng giữa các nhân vật giải trí và startup Việt.

Sơn Tùng M-TP - “không phải dạng vừa đâu”

Không những được biết đến với vai trò ca sĩ, Sơn Tùng M-TP còn được biết đến ở cương vị Chủ tịch của các công ty giải trí.

Ngoài M-TP Entertainment, Sơn Tùng M-TP còn thành lập 2 công ty giải trí khác có cùng thương hiệu là M-TP Talent và M-TP & Friends.

Công ty TNHH M-TP Talent thành lập vào tháng 10/2017 cũng với ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Cũng có vốn điều lệ 3 tỷ đồng, M-TP Talent ban đầu do hai cá nhân tham gia góp vốn là Sơn Tùng M-TP và Giám đốc M-TP Entertainment Trần Song Hạnh Nhân. Trong đó, nam ca sĩ sinh năm 1994 giữ tới 95% tỷ lệ vốn góp. Bà Hạnh Nhân là người đại diện pháp luật của M-TP Talent.

Tháng 4 năm nay, cơ cấu cổ đông của M-TP Talent thay đổi khi có thêm một cá nhân tham gia góp vốn là ông Lê Ngọc Châu. Người này mua lại 15% vốn điều lệ doanh nghiệp từ Sơn Tùng. Hiện tỷ lệ sở hữu của nam ca sĩ ở M-TP Talent còn 80%.

Đúng một năm sau khi thành lập M-TP Talent, Sơn Tùng cùng cộng sự Lê Ngọc Châu của mình sáng lập Công ty Cổ phần M-TP & Friends vào tháng 10/2018 có cùng ngành nghề kinh doanh chính như hai công ty trước.

M-TP & Friends có vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Trong đó Sơn Tùng nắm 80% cổ phần và ông Lê Ngọc Châu giữ 10% cổ phần công ty. 10% vốn còn lại của M-TP & Friends thuộc về một cá nhân tên Nguyễn Trần Dương. Ông Châu đồng thời làm đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại