Vương Nguyên Vũ

Solana có thể vượt Ethereum thành “visa của thế giới kỹ thuật số”

Chuyên mục: Crypto currency
Solana có thể vượt Ethereum thành “visa của thế giới kỹ thuật số”

Solana có thể vượt Ethereum thành “visa của thế giới kỹ thuật số”, theo đánh giá của Bank of America

Trong nghiên cứu mới được đăng tải, chiến lược gia tài sản kỹ thuật số của Bank of America, Alkesh Shah, nói rằng Solana, đối thủ cạnh tranh của Ethereum, có thể trở thành “Thị thực của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”.

Mạng Solana đã hoạt động vào năm 2020 và SOL - đồng tiền kỹ thuật số của mạng này, đã phát triển trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường, với giá trị là 47 tỷ đô la. SOL đã được sử dụng để giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch và tạo ra hơn 5,7 triệu NFT và có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn cả đồng Ethereum.

“Khả năng cung cấp thông lượng cao, chi phí thấp và dễ sử dụng của SOL đã tạo ra một chuỗi khối được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng của người tiêu dùng như thanh toán vi mô, DeFi, NFT, mạng phi tập trung (Web3) và chơi game”, chuyên gia Shah đánh giá.

Bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, tăng 3,3% trong tuần này. Giá của Ethereum, đối thủ gần nhất về giá trị vốn hóa thị trường, đã tăng 5,3%. Các loại tiền điện tử lớn khác cũng đang có mức tăng mạnh mẽ. BNB tăng 9,5%, cardano tăng 16,2% và SOL tăng 10,6%.

Solana đang trải qua những đợt cập nhật và hứa hẹn mang lại nhiều hiệu quả hơn. Chuyên gia Shah cũng đánh giá: “Những đổi mới này cho phép xử lý khoảng 65.000 giao dịch đầu ngành mỗi giây với phí giao dịch trung bình là 0.00025 đô la trong khi vẫn tương đối phi tập trung và an toàn.”

Vào tháng 3/2020, Solana được ra mắt như một blockchain phi tập trung có khả năng lưu trữ các ứng dụng có khả năng mở rộng cực kỳ cao.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục