24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khánh Hưng

SoftBank Group bán lượng cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD tại Uber

Chuyên mục: Chứng khoán
SoftBank Group bán lượng cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD tại Uber

Một chi nhánh của Quỹ Tầm nhìn (Vision Fund) thuộc SoftBank đã bán ra 38 triệu cổ phiếu của công ty này với giá 53,46 USD/cổ phiếu.

Theo một tài liệu được công bố hôm thứ Hai (11/1), Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản đã bán số cổ phần trị giá 2 tỷ USD của mình tại Uber, khi tập đoàn này tận dụng sự gia tăng giá trị của “gã khổng lồ” gọi xe của Mỹ.
Hồ sơ chứng khoán trên trang web của Uber cho thấy một chi nhánh của Quỹ Tầm nhìn (Vision Fund) thuộc SoftBank đã bán ra 38 triệu cổ phiếu của công ty này với giá 53,46 USD/cổ phiếu. Dù vậy, Softbank vẫn là cổ đông chính của Uber, sở hữu 10% cổ phần có trị giá khoảng 10 tỷ USD tại công ty gọi xe này.
Thông tin trên đã giúp cổ phiếu SoftBank tăng giá tại thị trường chứng khoán Nhật Bản trong phiên 12/1. Theo đó, giá cổ phiếu của SoftBank Group đã tăng 1,36% lên 8.097 yen (khoảng 77,7 USD) sau khi công bố việc bán 2 tỷ USD cổ phần của mình tại Uber.
SoftBank đã đầu tư rất nhiều vào các nền tảng gọi xe trên toàn thế giới trong những năm gần đây, từ Uber có trụ sở tại California (Mỹ) đến Didi Chuxing ở Trung Quốc, Grab của Singapore và Ola của Ấn Độ.
Quyết định chi mạnh tay cho Uber dường như đã phản tác dụng khi giá cổ phiếu này giảm sâu sau đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) đáng thất vọng hồi năm 2019. Cổ phiếu Uber lại tiếp tục đi xuống khi công ty bị ảnh hưởng bởi các lệnh hạn chế đi lại vì đại dịch COVID-19, qua đó tàn phá nhu cầu về dịch vụ gọi xe của người dân.
Từ mức 42 USD/cổ phiếu trong ngày giao dịch đầu tiên hồi tháng 5/2019, giá cổ phiếu của Uber đã giảm xuống dưới 15 USD vào cuối tháng 3/2020. Song triển vọng của Uber đã sáng sủa hơn đáng kể khi nhu cầu giao thức ăn tại nhà bùng nổ trong mùa dịch, giúp đẩy giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt./.
H.Thủy (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484