24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

SoftBank bán 45 triệu cổ phiếu trong Uber

Chuyên mục: Chứng khoán
SoftBank bán 45 triệu cổ phiếu trong Uber

Internet.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin thân cận cho biết Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản đang rao bán khoảng 45 triệu cổ phiếu trong hãng gọi xe thông qua ứng dụng di động Uber Technologies Inc (Mỹ).

Giá cổ phiếu của Uber đã giảm 4,6% xuống 44 USD/cổ phiếu sau thông tin trên.
Nguồn tin trên cho hay những người có ý định mua cổ phiếu của Uber sẽ có một khoảng thời gian là 30 ngày "không rút được vốn đầu tư ra" (nhà đầu tư không được phép bán ra cổ phiếu hay hoàn lại một khoản đầu tư cụ thể).
Theo nguồn tin trên, động thái của “gã khổng lồ” đầu tư Nhật Bản không liên quan đến hoạt động của công ty cung cấp dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Global và Tập đoàn công nghệ Alibaba. SoftBank chỉ cho rằng đây là thời điểm tốt để rút một phần cổ phần trong Uber và thu lợi nhuận.
Hãng tin CNBC đã đưa tin đầu tiên về vụ mua bán này, đồng thời cho biết việc SoftBank bán cổ phiếu trong Uber là nhằm bù đắp cho những khoản lỗ trong khoản đầu tư vào Didi và Alibaba.
CNBC cho biết thêm hiện số cổ phiếu của Uber do SoftBank nắm giữ đã giảm xuống chỉ còn dưới 100 triệu cổ phiếu./.
Minh Hằng (Theo Reuters)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484