24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Số lượng các ca nhiễm cúm corona mới tại Trung Quốc lần đầu giảm xuống dưới 100

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số lượng các ca nhiễm cúm corona mới tại Trung Quốc lần đầu giảm xuống dưới 100

Dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.400 người và lây lan ra khoảng hơn 90 quốc gia, cho đến nay trong riêng ngày thứ Sáu đã có ít nhất 6 nước công bố có trường hợp lây nhiễm mới.

Trên khắp thế giới, số lượng người lây nhiễm cúm corona tăng vượt 100.000 khi mà dịch bệnh lan đến thêm nhiều nước khác, tác động kinh tế vô cùng tồi tệ. Nhiều khu vực kinh doanh bắt đầu trống trơn, thị trường chứng khoán giảm điểm sâu.
Khi mà ngày một nhiều người được yêu cầu làm việc tại nhà, các trường học đóng cửa, các hoạt động tụ tập đông người và nhiều sự kiện thể thao âm nhạc bị hủy bỏ. Các cửa hàng hết sạch giấy vệ sinh và nước, khẩu trang.
Dịch bệnh cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.400 người và lây lan ra khoảng hơn 90 quốc gia, cho đến nay trong riêng ngày thứ Sáu đã có ít nhất 6 nước công bố có trường hợp lây nhiễm mới virus cúm corona.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố rằng mỗi nước cần phải cố gắng kiềm chế dịch bệnh và đưa mục tiêu này lên hàng đầu. WHO viện dẫn đến việc Iran đã không có được kế hoạch hành động tốt ở giai đoạn đầu dịch bệnh bùng phát dẫn đến nhiều khó khăn sau này.
Số lượng các ca tử vong do cúm corona tại Iran tăng lên mức 124 ca, trong vòng 24 giờ qua, hơn 1.000 trường hợp nhiễm mới bị phát hiện.
Tại Mỹ, nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, ít nhất 57 trường hợp lây nhiễm mới virus cúm corona đã được xác nhận. Người bị lây nhiễm cúm corona lần đầu tiên bị phát hiện tại Colorado, Maryland, Tennesseee và Texas, ngoài ra phải kể đến San Francisco và California. Ít nhất 213 người đã lây nhiễm và 15 người đã tử vong.
Hơn 2.000 đang bị mắc kẹt trên du thuyền Grand Princess sau khi du thuyền này bị cấm quay trở lại cảng San Francisco bởi ít nhất 35 người đã có triệu chứng giống cúm. Các bộ kiểm tra đã được chuyển lên du thuyền.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký kết thông qua gói chi tiêu 8,3 tỷ USD để hỗ trợ hoạt động kiểm tra người lây nhiễm và đưa ra nhiều biện pháp mới.
Theo thống kê mới nhất, tổng các ca lây nhiễm trên toàn thế giới hiện đã vượt 102.000. Trong đó, trong vòng 24 tiếng gần nhất, Trung Quốc có 99 ca lây nhiễm mới và 28 ca tử vong; Hàn Quốc có 174 ca lây nhiễm mới và 1 ca tử vong. Toàn thế giới có 57.376 người phục hồi.
Trung Mến
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484