Dương Hải

Sợ cách ly, chốt đơn hàng Tết sớm

Chủ đề: Kinh doanh
Sợ cách ly, chốt đơn hàng Tết sớm

Ảnh Internet.

Nhiều địa phương yêu cầu về quê phải cách ly nên không chỉ nhiều người dân có kế hoạch sắm Tết sớm mà ngay cả người bán cũng sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm.

Chị Tâm (An Giang) - chuyên phân phối đặc sản truyền thống như khô cá, mắm, đường thốt nốt… - cho biết sẽ tập trung bán trong tuần này và nghỉ trước Tết 10 ngày.

Mọi năm, chị Tâm thường ở lại TP tham gia các hội chợ Tết đến 28 âm lịch, tuy nhiên do lo ngại dịch bệnh nên năm nay chị sẽ đóng cửa gian hàng về quê sớm.

"Nghỉ bán sớm nhưng tôi vẫn nhận đặt hàng online và giao hàng tận nhà", chị Tâm chia sẻ.

Nhiều tiểu thương ở các chợ đầu mối TP.HCM cũng cho biết nhiều mối ở tỉnh thông báo ngừng lên lấy hàng từ tuần tới để phòng ngừa nhiễm COVID-19 nên chợ Tết năm nay cũng sẽ nghỉ sớm.

Anh Hợp, chuyên đặc sản Tây Bắc đang bán tại Hội chợ khuyến mãi TP.HCM, cho biết trong tuần tới cửa hàng online của anh sẽ ngưng nhận đơn đặt hàng và tiến hành trả đơn hàng. Cửa hàng nghỉ Tết sớm hơn mọi năm khoảng một tuần lễ do nhân sự giao hàng cũng xin nghỉ sớm để về quê.

Đại diện "Phiên chợ xanh tử tế" cũng cho hay phiên chợ Tết hằng năm của đơn vị dự kiến mở từ ngày 27 đến 30-1 với quy mô nhỏ hơn mọi năm do người bán từ các vùng miền không đem hàng đến trực tiếp tham gia. Tuy vậy, vẫn có những hoạt động, sản phẩm mới để hấp dẫn khách sắm Tết.

"Chúng tôi vẫn đảm bảo các nông sản, đặc sản vùng miền hội tụ ở phiên chợ Tết, những doanh nghiệp Việt lớn vẫn đem hàng giới thiệu đến người dùng mùa Tết", đại diện ban tổ chức phiên chợ cho biết.

Theo các nhà kinh doanh, dù mùa Tết năm nay đến trễ và phải "đóng" sớm nhưng sức mua vẫn khả quan khi giá trị các đơn hàng cao hơn bởi đây vẫn là dịp lễ truyền thống của người Việt, nhu cầu mua sắm trong giai đoạn này luôn có.

Bà Huỳnh Thị Kim Thanh - giám đốc Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Tân Phú - nhận định các nhà bán lẻ chỉ có cao điểm hơn 10 ngày để "ghi bàn", với kỳ vọng sức mua trong 2 tuần cận Tết năm nay sẽ cao hơn so với dịp Tết năm ngoái khoảng 20%.

N.BÌNH

Tuổi Trẻ

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề