24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Số ca nhiễm Covid-19 leo thang, Thái Lan lập bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân nặng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca nhiễm Covid-19 leo thang, Thái Lan lập bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân nặng

Bệnh viện dã chiến chăm sóc tích cực (ICU) đầu tiên tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. (Nguồn: Reuters)

Ngày 4/5, Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) khai trương bệnh viện dã chiến chăm sóc tích cực (ICU) đầu tiên để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19

Trên mạng xã hội Facebook, Thống đốc thủ đô Bangkok của Thái Lan Aswin Kwanmuang cho biết sân vận động Chaloem Phra Kiat ở quận Thung Khru đã được hoán cải thành một bệnh viện dã chiến để có thể tiếp nhận 432 bệnh nhân Covid-19.
Kể từ khi xuất hiện làn sóng Covid-19 thứ ba từ cuối tháng 3/2021, thủ đô Bangkok đã chứng kiến số lượng bệnh nhân có các triệu chứng từ trung bình đến nặng ngày càng tăng với khoảng 14% tổng số bệnh nhân được xác nhận.
Chính quyền thành phố đang nỗ lực thành lập các bệnh viện dã chiến có khả năng điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nặng. Thống đốc Bangkok cho biết thành phố đặt mục tiêu thành lập nhiều đơn nguyên ICU dã chiến hơn để đảm bảo sẽ có sẵn giường điều trị tích cực nếu tình trạng lây nhiễm gia tăng.
Giới chức Thái Lan cho biết hầu hết các ca nhiễm mới trong tháng 4 vừa qua tập trung ở Bangkok và ba tỉnh lân cận là Samut Prakan, Nonthaburi, Pathum Thani. Xu hướng lây nhiễm mới ở các tỉnh khác đang giảm, nhưng ở Bangkok và các vùng phụ cận lại tăng lên.
Hiện mối quan tâm chính là ở Bangkok, đặc biệt là ba cộng đồng ở quận Klong Toey - nơi đang là tâm điểm của một ổ dịch mới.
Sáng 4/5, Thái Lan thông báo đã ghi nhận thêm 1.763 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm trên cả nước lên thành 72.788 người.
Thục Anh
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484