24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Số ca mắc và chết người do COVID-19 tăng kỷ lục, Brazil có nguy cơ vỡ trận

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca mắc và chết người do COVID-19 tăng kỷ lục,  Brazil có nguy cơ vỡ trận

Các nhân viên mai táng vận chuyển quan tài người tử vong do Covid-19 tại Rio de Janeiro, Brazil. (Ảnh: Reuters)

Brazil đang đứng trước nguy cơ vỡ trận vì dịch COVID-19 khi số ca mắc mới và số ca chết người đều tăng kỷ lục trong ngày 19/5.

Ngày 19/5, Brazil ghi nhận số ca mắc mới và số người chết người hàng ngày tăng kỷ lục. Theo đó nước này có 17.408 ca nhiễm COVID-19 và 1.179 ca thiệt mạng.
Trước đó, số ca chết người hàng ngày cao nhất tại Brazil là 881 người vào ngày 12/5. Theo Bộ Y tế Brazil, quốc gia Nam Mỹ hiện có 271.628 ca mắc COVID-19 và 17.971 ca chết người do dịch bệnh.
Hiện Brazil vượt qua Anh trở thành quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Mỹ.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, Bộ trưởng Y tế lâm thời Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn y tế mới vào ngày 20/5, nhằm mở rộng khuyến cáo về việc sử dụng thuốc chống sốt rét trong điều trị COVID-19.
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở Brazil, ngày 19/5 Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cân nhắc việc cấm người Brazil nhập cảnh vào Mỹ.
“Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân của chúng tôi. Tôi cũng không muốn người dân ở Brazil bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã gửi máy thở tới hỗ trợ Brazil. Tình hình dịch bệnh tại nước này đang rất phức tạp”, ông Trump nói.
Các quan chức của Tổ chức Y tế châu Mỹ (PAHO) vừa lên tiếng bày tỏ lo ngại dịch COVID-19 sẽ lây lan ở khu vực biên giới rừng Amazon giữa Colombia, Peru và Brazil, đồng thời kêu gọi các biện pháp phòng dịch đặc biệt để bảo vệ nhóm dân số dễ bị tổn thương tại khu vực này.
Mai Trang/VOV.VN
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484