24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, Bangkok yêu cầu đóng cửa các địa điểm công cộng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, Bangkok yêu cầu đóng cửa các địa điểm công cộng

Ngày (24/4) thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã yêu cầu đóng cửa các địa điểm công cộng và trung tâm thể thao sau khi nước này ghi nhận số ca mắc và tử vong do Covid-19 hàng ngày tăng kỷ lục giữa làn sóng dịch lần thứ 3.

Việc đóng cửa (có hiệu lực từ ngày 26/4 đến 9/5) áp dụng đối với các địa điểm như công viên, phòng tập gym, bể bơi, phòng họp, quầy Internet, các trung tâm chăm sóc ban ngày, sân thể thao, bảo tàng, và thư viện.
Bangkok và 40 tỉnh khác cũng yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Các biện pháp mới được đưa ra sau khi hiệp hội các nhà bán lẻ Thái Lan hạn chế giờ mở cửa đối với các trung tâm mua sắm.
Trường học, quán bar, tiệm massage tiếp tục đóng cửa đến cuối tháng 5. Việc bán rượu cũng bị cấm tại các nhà hàng trong nỗ lực nhằm tăng cường giãn cách xã hội. Tới nay, Thái Lan đã có hơn 53.000 ca mắc và 129 ca tử vong.
Làn sóng lây nhiễm mới một phần do chủng biến thể B.1.1.7 có khả năng lây nhiễm cao. Chương trình tiêm chủng của nước này hôm qua đã được tăng cường sau khi nhận được 500.000 liều vaccine của Sinovac Biotech, Trung Quốc.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484