24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Số ca Covid-19 mới tại Lào giảm, cộng đồng người Việt được tăng cường xét nghiệm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Số ca Covid-19 mới tại Lào giảm, cộng đồng người Việt được tăng cường xét nghiệm

Hội người Việt nam thủ đô Vientiane phối hợp với ngành y tế Lào lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho bà con người Việt.

Ngày 3/5, Lào ghi nhận 33 ca mắc Covid-19, giảm đáng kể so với những ngày trước đây. Điều này cho thấy các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và người dân nước này đã bước đầu phát huy hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phuthon Muongpak cho biết, số ca Covid-19 mới ghi nhận chiều 3/5 là 33 trường hợp, trong đó Thủ đô Vientiane có 16 ca, tỉnh Champasak có 4 ca, Bokeo 7 ca, Udomsay 3 ca và Savannakhet là 3 ca. Số ca mắc Covid-19 trong ngày 3/5 đã giảm rất nhiều so với ngày 2/5 (112 ca) và nhiều ngày trước đó.
Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng được nhận định là vẫn còn rất cao. Chính phủ Lào yêu cầu tiếp tục siết chặt các qui định về phòng chống dịch. Việc phong tỏa nhiều tuyến phố, khu vực dân cư có người nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục được áp dụng.
Với hơn 960 ca mắc Covid-19, các bệnh viện dã chiến đã bắt đầu tiếp nhận điều trị bệnh nhân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, đến nay đã có ít nhất 56 người là con em kiều bào và người Việt làm ăn tại Lào mắc Covid-19. Ngoài ra, có một số người Việt tại Lào sau khi nhập cảnh về nước qua các cửa khẩu quốc tế cũng đã được xác định mắc bệnh. Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã liên hệ và đề nghị các cơ quan của Lào hỗ trợ tối đa cho các công dân Việt Nam mắc Covid-19 được điều trị bệnh.
Trong ngày 2-3/5, ngành y tế Lào phối hợp với Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 200 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các bản Thatluang, Naxay, Sisangvone và khu vực trường Đại học Quốc gia Lào, nơi có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học.
Trong một thông tin liên quan, sáng 3/5, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức bàn giao một số trang thiết bị y tế và cử một số chuyên gia sang giúp Bộ Quốc phòng Lào chống dịch, thể hiện tình cảm, sự hợp tác và gắn bó tương trợ lẫn nhau giữa quân đội hai nước./.
Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484