24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Singapore: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở nước ngoài có thể ghi nhận trên hệ thống dữ liệu quốc gia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở nước ngoài có thể ghi nhận trên hệ thống dữ liệu quốc gia

Ảnh Internet

Công dân Singapore thường trú và người có hộ chiếu dài hạn đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 có thể ghi nhận trên hệ thống dữ liệu quốc gia.

Quyết định này được áp dụng cho công dân đã tiêm chủng vắc-xin Pfizer-BioNTech/Comirnaty và Moderna cũng như các loại vắc-xin khác thuộc danh sách sử dụng khẩn cấp (Emergency Use Listing) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Vắc-xin AstraZeneca và Sinovac Covid-19 cũng được liệt kê trong danh sách này.
Để cập nhật lịch sử tiêm chủng, công dân có thể liên hệ các đơn vị chăm sóc sức khỏe tư nhân có cung cấp dịch vụ này kèm theo giấy chứng nhận việc tiêm chủng ở nước ngoài. Họ cũng sẽ cần có kết quả dương tính khi thực hiện xét nghiệm huyết thanh tại Singapore.
“Kết quả dương tính từ xét nghiệm huyết thanh giúp củng cố việc xác nhận tình trạng tiêm chủng của người dân bằng việc phát hiện các kháng thể đã được hình thành để chống lại vi-rút”, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore nói thêm.
Với kết quả xét nghiệm huyết thanh dương tính, dữ liệu về tình trạng tiêm chủng của người đó sẽ được lưu trữ trên hệ thống HealthHub vài ngày sau đó.
Bộ Y tế nước này cũng lưu ý rằng, các công dân đã tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trong nước sẽ không phải thực hiện xét nghiệm huyết thanh.
MINH NHẬT
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484