24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Singapore sẽ cho cập cảng du thuyền bị Thái Lan và Malaysia từ chối

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore sẽ cho cập cảng du thuyền bị Thái Lan và Malaysia từ chối

Một du thuyền của Ý đã bị Malaysia và Thái Lan từ chối cho nhập cảnh do lo ngại dịch Covid-19 sẽ cập cảng Singapore vào thứ Ba, giới chức Singapore cho hay.

Tàu Costa Fortuna có khoảng 2000 hành khách, trong đó có khoảng hàng chục người Ý. Con tàu này bắt đầu khởi hành từ vịnh Marina hôm 3/3 và có hành trình kéo dài 14 ngày.
Singapore cũng là nơi con tàu khởi hành.
Cơ quan chức năng Singapore cho biết hôm thứ Hai rằng các hành khách trên tàu đã hoàn thành kiểm tra trước khi lên tàu; việc kiểm tra nhiệt độ và lịch sử di chuyển cũng được kiểm tra. Bác sĩ trên tàu sẽ tiến hành kiểm tra để đảm bảo rằng các hành khách và phi hành đoàn khỏe mạnh trước khi lên bờ.
Các nhà chức trách cũng nhấn mạnh rằng hành khách vào Singapore phải trải qua sàng lọc thân nhiệt. Những người có biểu hiện sốt và mắc bệnh hô hấp sẽ được xét nghiệm để loại trừ các trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới.
Những người từ chối làm xét nghiệm sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore, cơ quan điều hành cảng cho hay.
Tuyên bố được đưa ra vài ngày sau khi du thuyền của Ý bị cấm cập cảng ở Phuket, Thái Lan, vào thứ Sáu. Vào thứ Bảy, du thuyền này tiếp tục không được phép vào Penang, phía bắc Malaysia.
Chính quyền Malaysia cho biết có 64 người Ý trên tàu. Quốc gia Đông Nam Á đã hạn chế tất cả các tàu du lịch cập cảng.
Trong khi đó, Thái Lan cho biết, nước này đã áp đặt các hạn chế đối với công dân Ý đã quá cảnh ở Ý trong 14 ngày qua. Singapore hiện cũng áp dụng lệnh lệnh cấm tương tự.
Đã có những lo ngại gia tăng về việc cho phép các tàu du lịch cập cảng trong bối cảnh số người lây nhiễm Covid-19 đang tăng lên trên toàn cầu.
Hiện tại, trên toàn cầu, đã có hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 3.800 người tử vong. Tại Ý, tổng số người mắc bệnh Covid-19 đã tăng lên 7.375 người, trong khi 366 người tử vong.
Trước đó, tương tự như Costa Fortuna, tàu du lịch MS Westerdam đã ở trên biển trong hai tuần và bị một số quốc gia từ chối vì lo ngại rằng hành khách trên tàu có thể đã bị nhiễm virus.
Trước đó, hơn 700 trường hợp đã được ghi nhận dương tính với virus Corona chủng mới trên con tàu Diamond Princess đã bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản trong 2 tuần vào tháng trước. 8 hành khách đã tử vong vì Covid-19.
Bộ Ngoại giao Mỹ đã khuyến cáo công dân của mình tránh các tàu du lịch, cảnh báo rằng đó là nơi lây lan dịch bệnh khi một số lượng lớn người tập trung tại cùng một khu vực trong một thời gian dài.
Lan Hương
ictvietnam.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484