24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Singapore khuyến cáo người cao tuổi chưa tiêm chủng nên ở nhà “tối đa”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore khuyến cáo người cao tuổi chưa tiêm chủng nên ở nhà “tối đa”

Internet.

Bộ Y tế Singapore khuyến cáo những người chưa tiêm vắc-xin, đặc biệt là người cao tuổi, nên “ở nhà tối đa” trong vài tuần tới và hạn chế ra ngoài.

Thông tin từ Bộ Y tế Singapore cho biết: “Trước tình hình phức tạp và quan ngại về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chúng tôi khuyến cáo các công dân chưa tiêm vắc-xin, đặc biệt là người cao tuổi, hãy ở nhà tối đa trong vài tuần tới. Chúng tôi khuyến khích người dân liên lạc với người thân hoặc hàng xóm lớn tuổi chưa được tiêm chủng để hỗ trợ họ, ví dụ như trong việc mua các nhu yếu phẩm hàng ngày”.
Bộ Y tế Singapore cho rằng đây là “một vấn đề đặc biệt đáng lo ngại” vì những người cao tuổi chưa được tiêm chủng có thể bị lây nhiễm tại các chợ truyền thống - nơi phát hiện các ổ dịch mới trong những ngày qua.
Vấn đề trên được đặt ra sau khi ghi nhận 4 trường hợp người cao tuổi chưa được tiêm chủng trong số các ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 18/7. Tính chất hoạt động tự do tại chợ truyền thống khiến việc truy vết và cách ly gặp nhiều khó khăn.
Bộ Y tế Singapore thông tin: “Chúng tôi rất lo ngại vì các chợ truyền thống phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau bao gồm những người cao tuổi dễ mắc bệnh và trong số đó vẫn còn những người chưa được tiêm chủng. Họ có thể bị nhiễm bệnh, thậm chí với các triệu chứng nghiêm trọng”, Bộ cũng cho rằng những người cao tuổi chưa được tiêm chủng nên tránh các khu vực đông người hoặc các hoạt động có tiếp xúc gần, kể cả khi họ đã được tiêm chủng.
Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Lawrence Wong, đồng chủ trì Lực lượng Đặc nhiệm Liên bộ ứng phó với đại dịch Covid-19 cho biết trong một bài đăng trên Facebook: “Lưu ý rằng người đã tiêm chủng vẫn có nguy cơ mắc bệnh, mặc dù phần lớn chỉ xuất hiện các triệu chứng rất nhẹ. Nếu không cẩn thận, bạn vẫn có thể vô tình lây cho những người lớn tuổi đang sống chung”. Những người cao tuổi chưa tiêm chủng cũng được khuyến cáo đăng ký tiêm chủng càng sớm càng tốt.
Ông Wong kêu gọi người dân tự ý thức thực hiện các biện pháp phòng dịch khi ra khỏi nhà bao gồm giữ khoảng cách an toàn và thực hiện tốt công tác khử khuẩn cho bản thân. “Bằng cách hạn chế di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc phải vi-rút và bệnh diễn biến trở nặng. Hãy duy trì thực hiện tất cả biện pháp an toàn cho đến khi bạn hoàn thành quá trình tiêm chủng đủ hai liều vắc-xin”, ông Wong nhấn mạnh.
T.T
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484