24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Vắc-xin Covid-19 có là cứu cánh cho nền kinh tế ?

Singapore: Gần 90% học sinh sắp tốt nghiệp đã đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore: Gần 90% học sinh sắp tốt nghiệp đã đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19

Ảnh Internet

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore Chan Chun Sing cho biết gần 90% học sinh thuộc nhóm chuẩn bị tốt nghiệp, đã đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

ITE College Central thuộc Viện giáo dục kỹ thuật (ITE) là một trong bốn trung tâm tiêm chủng đầu tiên được Bộ Giáo dục Singapore ấn định, đã đi vào hoạt động. Ba trung tâm còn lại đặt tại Raffles City Convention Centre, ITE College East và ITE College West cũng đã được lên kế hoạch để vận hành.
Mỗi trung tâm ITE có công suất hoạt động lên đến 1.600 liều vắc-xin mỗi ngày, con số tương đương với các trung tâm tiêm chủng cộng đồng. Bên cạnh đó, điểm tiêm chủng Raffles Convention Centre có thể phục vụ đến 2.000 lượt một ngày.
Thông qua nội dung đăng tải trên Facebook, ông Chan cho biết cứ 5 sinh viên tại các trường cao đẳng công lập và năm nhất bậc dự bị đại học, thì có 4 người đăng ký tiêm chủng. Tỷ lệ này đối với học sinh năm thứ 6 Tiểu học và năm thứ 3 Trung học là 5 trên 7 người.
Thư mời tiêm vắc-xin Covid-19 đã lần lượt được gửi đến cho toàn bộ học sinh, sinh viên bắt đầu từ nhóm sắp tốt nghiệp trung học và nhóm dự bị đại học, cụ thể hơn là các học sinh thi GCE N-, O- và A-level.
Bộ trưởng Chan chia sẻ: “Chúng tôi thực sự cảm kích sự thấu hiểu và quan tâm của toàn xã hội để ưu tiên tiêm chủng cho các em nhỏ và các học sinh sắp tốt nghiệp trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh trên cả nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ các học sinh, sinh viên cũng như gia đình các em để hỗ trợ đăng ký và hoàn thành việc tiêm chủng”.
Ông cũng cho biết thêm thư mời tiêm chủng sẽ tiếp tục được gửi đến nhóm sinh viên tại các trường đại học công lập bắt đầu từ 8/6.
Vào ngày 31/5, sau khi vắc xin Pfizer-BioNTech được Cơ quan Khoa học Y tế phê duyệt sử dụng cho nhóm công dân từ 12-15 tuổi, Bộ Giáo dục Singapore đã công bố có hơn 400.000 học sinh đạt điều kiện tiêm chủng.
Quá trình đăng ký tiêm chủng cho nhóm này đã bắt đầu từ đầu tháng 6 và chỉ 2 ngày sau các học sinh đã được tiêm mũi đầu tiên. Theo Bộ Giáo dục Singapore, hoạt động tiêm chủng dành cho học sinh, sinh viên Singapore dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 8 năm nay.
Anh Minh
tuoitrethudo
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484