24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Singapore chấp thuận xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở với độ chính xác hơn 90%

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore chấp thuận xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở với độ chính xác hơn 90%

Ảnh Internet

Hôm qua (24/5), Singapore đã chấp thuận phương pháp xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở.

Theo báo Straits Times của Singapore, các nhà khoa học tại Breathonix, công ty con của Đại học Quốc gia Singapore đã phát triển nguyên mẫu thử nghiệm Covid-19 có thể phát hiện lây nhiễm qua hơi thở. Để tiến hành kiểm tra, chỉ cần cho người thử thổi vào ống ngậm chuyên dụng dùng một lần. Kết quả kiểm tra sẽ có trong vòng chưa đầy một phút.
Theo các nhà phát triển, xét nghiệm này không phát hiện vật chất di truyền của virus, mà phát hiện những thay đổi hóa học trong hơi thở của bệnh nhân. Các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên được thực hiện tại Trung tâm quốc gia về các bệnh truyền nhiễm (NCID) với 180 bệnh nhân cho thấy độ chính xác của xét nghiệm đạt hơn 90%.
Từ tháng 6 năm năm ngoái đến tháng 4 năm nay, các thử nghiệm lâm sàng về xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở đã được thực hiện tại Trung tâm quốc gia về bệnh truyền nhiễm, sân bay Changi.
Breathonix cho biết, công ty này đang thảo luận với một số tổ chức trong và ngoài nước để sử dụng hệ thống này.
Theo VOV
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484