24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Chín

Singapore chấp nhận thẻ thông hành COVID-19 điện tử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore chấp nhận thẻ thông hành COVID-19 điện tử

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Changi. (Nguồn: changiairport.com)

Vào tháng tới, Singapore sẽ chấp nhận việc du khách nhập cảnh vào nước này chỉ cần có chứng chỉ kỹ thuật số chứng minh đã kiểm tra COVID-19 và tiêm vaccine.

Theo cơ quan hàng không Singapore, những du khách muốn nhập cảnh vào nước này trong tháng 5 tới chỉ cần sử dụng thẻ thông hành điện tử trong đó có chứng nhận về xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã tiêm vaccine. Cụ thể, quốc đảo này sẽ chấp nhận thẻ thông hành điện tử trên điện thoại thông minh của Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế (IATA).
Singapore chấp nhận thẻ thông hành COVID-19 điện tử
Thẻ thông hành điện tử trước đó đã được Hãng hàng không quốc gia Singapore thử nhiệm và hơn 20 hãng lớn khác trên thế giới bao gồm Qatar Airways, Emirates, Malaysia Airlines… cũng đang tiến hành áp dụng công nghệ này.
Singapore có tương đối ít ca nhiễm COVID-19 và là quốc gia đi đầu trong việc sử dụng công nghệ để mở cửa trở lại đất nước. Các hãng hàng không cũng hy vọng nhiều quốc gia sẽ áp dụng công nghệ trên giống như Singapore để cho phép việc đi lại nhanh hơn, tránh những phức tạp và chậm trễ tại sân bay do yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Hiện nay du khách từ phần lớn các quốc gia đều cần phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay đến Singapore. Họ sẽ phải cung cấp kết quả xét nghiệm khi đến sân bay làm thủ nhập cảnh./.
PV/VOV-Bangkok
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484