24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Singapore Airlines, Scoot và sân bay Changi được vinh danh nhờ nỗ lực phòng chống Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore Airlines, Scoot và sân bay Changi được vinh danh nhờ nỗ lực phòng chống Covid-19

Ảnh Internet

Singapore Airlines (SIA), hãng hàng không giá rẻ Scoot của SIA và sân bay Changi được vinh danh vì nỗ lực thúc đẩy du lịch hàng không quốc tế an toàn.

Công ty nghiên cứu thị trường Skytrax có trụ sở tại London (Anh) đã chấm SIA và Scoot điểm tối đa trên thang điểm 5 sao, mức đánh giá cao nhất của chương trình kiểm tra về mức độ an toàn hàng không trong bối cảnh Covid-19. Scoot là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên trên thế giới nhận được đánh giá này.
Trong khi đó, sân bay Changi nhận được giải thưởng xuất sắc dành cho sân bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng chung, kết thúc chuỗi chiến thắng hạng nhất trong 8 năm liên tiếp.
Để thực hiện kiểm tra về tình trạng an toàn hàng không, Skytrax đã đánh giá gần 190 quy trình vệ sinh và an toàn, ví dụ như yếu tố vệ sinh sạch sẽ trên các chuyến bay cùng các quy định và biện pháp giữ khoảng cách an toàn.
Kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, SIA và Scoot đã triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên các chuyến bay, đơn cử như việc sử dụng các hình thức giải trí bằng thiết bị điện tử trong suốt chuyến bay, ví dụ, thay thế tạp chí bản in bằng tạp chí điện tử và trang bị các lớp phủ kháng khuẩn trong các cabin và nhà vệ sinh.
Giám đốc Điều hành Skytrax, ông Edward Plaisted đánh giá cao SIA và Scoot vì những biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ông cho biết: “Sự tỉ mỉ và để tâm đến từng chi tiết là chìa khóa giúp Scoot và SIA đạt được thành tích này”.
Ông Plaisted cho rằng khả năng đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn cho khách hàng chính là chìa khóa để khôi phục niềm tin đối với ngành du lịch hàng không.
Giám đốc Điều hành Scoot, ông Campbell Wilson bày tỏ niềm vinh dự khi là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên nhận được đánh giá cao từ Skytrax. Đồng thời thành tích này sẽ giúp khách hàng thêm vững tin với hãng.
Trong bảng xếp hạng chung cuộc cho Giải thưởng toàn cầu dành cho sân bay (World Airport Awards) của Skytrax, sân bay Changi xếp thứ ba sau sân bay quốc tế Hamad (Qatar) và sân bay Haneda (Tokyo), lần lượt ở vị trí thứ nhất và thứ hai. Kết quả này dựa trên các bảng khảo sát khách hàng từ cuối tháng 8 năm ngoái đến tháng 7 năm nay.
T.T
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484