24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Singapore: 3 người sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Singapore: 3 người sốc phản vệ nặng sau tiêm vaccine Covid-19

Ảnh Internet

Bộ Y tế Singapore hôm 28/1 thông báo, có 3 trong số hơn 113.000 người tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 đã bị sốc phản vệ nghiêm trọng sau mũi đầu tiên. Chính phủ nước này cũng đã công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho người gặp rủi ro sau tiêm.

Khoảng 400 trường hợp khác gặp những phản ứng phụ thông thường; tuy nhiên tất cả các trường hợp này đã được phát hiện và điều trị kịp thời.
Theo Giám đốc Cơ quan dịch vụ y tế Singapore Kenneth Mak, tỉ lệ này hoàn toàn nằm trong ngưỡng an toàn. Do đó, người dân có thể tin tưởng và tiếp tục tham gia các chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19.
Ông Kenneth Mak cũng khẳng định chính phủ Singapore đã và đang áp dụng các biện pháp phòng ngừa như sàng lọc trước khi tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng, để đảm bảo rằng chương trình tiêm chủng có thể được thực hiện một cách an toàn.
Trong bối cảnh các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỉ lệ người dân Singapore do dự tham gia tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 tương đối cao.
Chính phủ Singapore hôm 28/1 đã công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho người gặp rủi ro sau tiêm. Theo đó, các công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ cư trú dài hạn sẽ đủ điều kiện nhận các khoản hỗ trợ thanh toán một lần lên tới 225.000 đô la Singapore tùy vào mức độ bị thương tật do tiêm chủng.
Theo VOV
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484