menu
24hmoney
copy link Copy link
Minh Thu.
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Siêu chu kỳ Bitcoin có thể đang diễn ra

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã giải thích rằng một siêu chu kỳ có thể đang xảy ra với Bitcoin, lưu ý rằng tiền điện tử đang đánh bại vàng với đà tăng giá gấp gần 10 lần trong năm nay.

Siêu chu kỳ Bitcoin có thể đang diễn ra

Mike McGlone cũng nói thêm rằng nếu các xu hướng trong quá khứ được giữ vững, thì sự biến động của Bitcoin có nhiều khả năng phục hồi hơn so với hàng hóa khi tiền điện tử “hướng tới những mức cao mới”. Gần đây, giá Bitcoin cũng đã phục hồi, trong khi động thái tiếp tục tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các tài sản rủi ro như bitcoin và tiền mã hoá.

Mike McGlone đang là một chiến lược gia hàng hóa cấp cao thuộc bộ phận nghiên cứu của Bloomberg đã giải thích trên Twitter vào đầu tuần này rằng một siêu chu kỳ có thể đang xảy ra với bitcoin.

Ông viết trên MXH Twitter như sau: “Tìm kiếm một siêu chu kỳ? Bitcoin đang trở nên vượt trội so với các mặt hàng có rủi ro thấp. Bitcoin đánh bại vàng - tài sản lưu trữ được yêu thích nhất trong quá khứ và đạt hiệu suất cao nhất vào năm 2023 đến ngày 20/3, gần gấp 10 lần [so với vàng]. Đây có thể là dấu hiệu của một siêu chu kỳ xảy ra trong toàn bộ lĩnh vực tiền mã hoá”.

Chiến lược gia giải thích rằng lợi ích của bitcoin (BTC) so với hầu hết các loại hàng hóa là “giai đoạn đầu có mức độ chấp nhận thấp nhưng đang gia tăng đáng kể so với xu hướng nguồn cung đang giảm dần”.

Tham khảo biểu đồ có tiêu đề “Nhiên liệu thu được từ quỹ đạo tăng dần của Bitcoin”, McGlone lưu ý rằng quỹ đạo tăng kéo dài của giá Bitcoin so với Chỉ số giao ngay hàng hóa của Bloomberg là “điển hình so với hầu hết các tài sản”. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng: “Điều độc đáo của Bitcoin so với hàng hóa là sự biến động trong 260 ngày của bitcoin chạm đáy mức thấp mới”.

Ông nói thêm: “Nếu các xu hướng trong quá khứ được giữ vững, sự biến động của tiền mã hoá có nhiều khả năng phục hồi hơn so với hàng hóa khi Bitcoin hướng tới mức cao mới”.

Chiến lược gia của Bloomberg Intelligence đã giải thích vào tuần trước lý do tại sao ông kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục vượt trội so với vàng và thị trường chứng khoán: “Đối mặt với Cục Dự trữ Liên bang, lạm phát và chiến tranh, năm 2022 có thể khiến tài sản rủi ro đảo ngược vị thế và đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình trưởng thành của Bitcoin”.

McGlone nhận định: “Bitcoin khó có thể ngừng vượt trội so với vàng cũng như thị trường chứng khoán trong bối cảnh khó khăn khi Fed cố gắng thực hiện một chu kỳ tăng lãi suất khác”.

Trong một bài đăng trước đó, McGlone đã bình luận về những thất bại gần đây của các ngân hàng lớn, bao gồm cả Silicon Valley Bank và Signature Bank gây ảnh hưởng đến bitcoin như thế nào.

Các vấn đề về ngân hàng phần nào xác định rằng Bitcoin có thể đang dần được giao dịch giống như trái phiếu dài hạn của Kho bạc Mỹ và tài sản vàng hơn, nhất là khi các ngân hàng gặp áp lực do sự sụp đổ của giá trái phiếu. Bitcoin duy trì trên 25.000 USD/ đơn vị là dấu hiệu rõ ràng về sức mạnh khác nhau”, chiến lược gia cho hay.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

26,687.30

-524.80 (-1.93%)

Biểu đồ mã BTC
4 Yêu thích
1 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia

Ngày của Bank!

Lê Lâm
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại