Vương Tiến Thành

Shopify hợp tác với JD để mở rộng thị trường Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Shopify hợp tác với JD để mở rộng thị trường Trung Quốc

Shopify đã hợp tác với JD để mở rộng thị trường Trung Quốc

Shopify đã hợp tác với JD.com, gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, nhằm giúp hãng bán hàng hóa tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Thỏa thuận này đánh dấu bước đi đáng kể của việc mở rộng ở Trung Quốc của Shopify, và cũng là bước đi khác của JD trong nỗ lực quốc tế hóa của hãng.

JD cho biết thỏa thuận này sẽ mở ra “kênh giúp thúc đẩy” các nhãn hàng trên Shopify bán hàng thông qua trang thương mại điện tử xuyên biên giới ở Trung Quốc. Người bán có thể thiết lập gian hàng trong 3 đến 4 tuần, thay vì 12 tháng như các hãng nước ngoài đang bắt đầu bán hàng ở Trung Quốc.

JD sẽ xử lý chuyển đổi giá, cũng như kho vận từ Mỹ và Trung Quốc. JD và Shopify cũng phối hợp nhằm đơn giản hóa tiếp cận và tuân thủ cho các nhãn hàng Trung Quốc tìm cách tiếp cận khách hàng ở các thị trường Phương Tây.

Shopify đã đặt chân vào thị trường Trung Quốc trước đó. Năm 2020, công này bắt đầu cho phép các nhãn hàng chấp nhận thanh toán thông qua Alipay, một trong hai ví điện tử phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hợp tác với JD mới là sự thúc đẩy đáng kể nhất của Shopify, vì JD có tới 550 triệu khách hàng hoạt động thường niên.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục