Shopee lấn sân sang thị trường thương mại điện tử Ấn Độ

24HMoney đã kiểm duyệt
Shopee lấn sân sang thị trường thương mại điện tử Ấn Độ

Internet.

Một nguồn tin cho biết Shopee đang thận trọng chuẩn bị để mở rộng hoạt động tại Ấn Độ, và vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

Theo các video và bài đăng tuyển dụng trên ứng dụng video Youtube, sàn thương mại điện tử Shopee của Sea Ltd (SE.N), có trụ sở tại Singapore, mới đây đã khởi động một chiến dịch tuyển dụng các nhà cung cấp để bán hàng trên "Shopee Ấn Độ", đồng thời tăng cường tuyển dụng nhân viên hoạt động tại nước này.

Một video được đăng tải hồi đầu tháng 8/2021 có thông điệp "Shopee sắp có mặt tại Ấn Độ!", cùng với cam kết giao hàng miễn phí và không tính phí hoa hồng cho người bán và người mua, đi kèm với một mẫu tuyển dụng cho người bán.

Một nguồn tin của Sea cho biết công ty này đang thận trọng chuẩn bị để mở rộng hoạt động tại Ấn Độ, và vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức.

Mặc dù Sea có một đội nhóm làm việc tại Ấn Độ, nhưng công ty này hiện không cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại đây.

Trong vài tuần gần đây, Shopee đã đăng tải một loạt quảng cáo việc làm tại Ấn Độ cho các vị trí từ hoạt động của người bán đến nhân viên tuân thủ nhưng chưa ra mắt ứng dụng hoặc trang web được bản địa hóa.

Nhân viên tuân thủ là người đảm bảo cho công ty tuân thủ các quy định và yêu cầu pháp lý ở bên ngoài cũng như các chính sách, quy định trong nội bộ công ty.

Người phát ngôn của Sea không đưa ra phản hồi nào về thông tin trên.

Công ty Đông Nam Á có giá trị 172 tỷ USD này từng đạt được thành tựu tại Ấn Độ nhờ trò chơi Free Fire, trò chơi này được mô tả là trò chơi di động có doanh thu cao nhất tại quốc gia này.

Sự thận trọng của Shopee khi thâm nhập vào thị trường Ấn Độ diễn ra sau khi nền tảng này thành công mở rộng sàn thương mại điện tử sang thị trường Mỹ Latinh, trong đó có việc ra mắt tại Chile, Mexico và Colombia vào đầu năm 2021, sau khi trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Brazil.

Theo các nhà nghiên cứu thị trường, Shopee đã là công ty thống trị trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á, mang về 1,2 tỷ USD doanh thu trên toàn cầu trong quý kết thúc vào ngày 30/6./.

Minh Hằng (Theo Reuters)

Bnews

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857