24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng
SHB từ một ngân hàng có giá cổ phiếu bèo nhất giờ đã vươn lên top những ngân hàng có giá cổ phiếu cao nhất rồi. Chúc mừng những người kiên trì nắm giữ cổ phiếu SHB.

SHB thoái vốn công ty tài chính tiêu dùng SHBFC cho đối tác chiến lược lớn nước ngoài

Chuyên mục: Chứng khoán
SHB thoái vốn công ty tài chính tiêu dùng SHBFC cho đối tác chiến lược lớn nước ngoài

Ngày 8/04/2020, Hội đồng thành viên Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHBFC) đã ra Nghị quyết trình Hội đồng quản trị SHB đề xuất thông qua Đại hội đồng cổ đông về việc thoái vốn tại SHBFC cho đối tác chiến lược lớn nước ngoài

Trước đó, một số đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề hợp tác với SHB để thúc đẩy hoạt động của công ty tài chính tiêu dùng. Đây được xem là bước đi chiến lược, với sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp SHBFC tận dụng kinh nghiệm triển khai, năng lực quản trị, hệ thống kênh phân phối hiện đại và chuyên nghiệp của các tổ chức này để nâng tầm vị thế SHBFC. Đồng thời, việc thoái vốn này cũng sẽ đảm bảo đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB cũng như nâng tầm SHB lên một vị thế mới.
SHBFC có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng do SHB sở hữu 100% vốn - một trong những công ty được cấp vốn cao nhất trên thị trường. Trước thời điểm sáp nhập, SHBFC tiền thân là Công ty tài chính Vinaconex Vietel. Do quy định cơ cấu hệ thống các công ty tài chính của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, Công ty này đã lựa chọn SHB là đối tác chính trong việc sáp nhập.
Năm 2019, tổng tài sản của SHBFC đạt gần 3.300 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 2,75 lần so với năm 2018. Trong đó dư nợ đạt 2.700 tỷ đồng, gấp 3,8 lần so với năm 2018. Lợi nhuận đạt gần 107 tỷ đồng. Lượng khách hàng tiếp cận đạt trên 460.000 người sau gần 20 tháng triển khai bán hàng toàn diện, mạng lưới kinh doanh tại 34 tỉnh thành trọng điểm. Năm 2019, SHB FC đã huy động được 1.800 tỷ đồng giấy tờ có giá từ 14 tổ chức đầu tư chuyên nghiệp là các công ty quản lý quỹ và các tổ chức tín dụng.
Thế Anh
Báo Đấu Thầu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484