Shark Hưng: 'Tôi chả thấy startup nào hay như Luxstay'

24HMoney đã kiểm duyệt
Shark Hưng: 'Tôi chả thấy startup nào hay như Luxstay'

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CEN Group

Chiều nay (29/11), Shark Hưng cùng nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Shark Việt sẽ tổ chức lễ lý kết hợp đồng đầu tư vào startup Luxstay. Theo như cam kết, Shark Hưng sẽ rót vốn 1 triệu USD vào Luxstay và được thêm chứng quyền 1 triệu USD nữa, cho khoảng 5% cổ phần của startup này.

Hoạt động từ năm 2016, Luxstay đang cung cấp nền tảng đặt phòng, căn hộ, biệt thự... ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đặt phòng, Luxstay cũng vừa ra mắt dịch vụ cho thuê xe có lái, đưa đón sân bay bằng xe VinFast sau đặt mua 36 chiếc hồi đầu năm nay.

Trong hai năm qua, Luxstay đã kêu gọi thành công 3 vòng gọi vốn với tổng số vốn kêu gọi cho đến thời điểm hiện tại là 168 tỷ đồng.

Trước khi bắt đầu vòng gọi vốn Serie A với mục tiêu kêu gọi 10 triệu USD, CEO của Luxstay kỳ vọng có thể gọi 600 nghìn USD cho 1% cổ phần và tỉ lệ phát hành tối đa cho vòng gọi vốn lần này là 20%. Tuy nhiên, thực tế lại được cam kết đầu tư 6 triệu USD, đổi lấy xấp xỉ 17% vốn.

Hiện, Luxstay có 10 cổ đông với vốn điều lệ là 68 tỷ đồng và startup này đã gọi được hàng triệu USD vốn đầu tư từ các quỹ ngoại, đặt mục tiêu đạt doanh thu trên 300 triệu USD vào năm 2023.

Chiều nay (29/11), lễ ký kết và công bố thông tin chi tiết về thương vụ đầu tư vào Luxstay sẽ diễn ra tại TP.HCM. Tại sự kiện này, ngoài Sơn Tùng, Luxstay cũng sẽ ký hợp tác chiến lược với ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng), Phó chủ tịch CEN Group và ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt), Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và giao thông (Intracom).

Trước đó, tại chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ mùa ba, hai doanh nhân này cũng từng cam kết rót vốn vào Luxstay.

Trao đổi với Nhadautu.vn, Shark Hưng cho biết, theo như cam kết, ông sẽ rót vốn 1 triệu USD vào Luxstay và được thêm chứng quyền 1 triệu USD nữa, cho khoảng 5% cổ phần của startup này.

Theo Shark Hưng, đối với lĩnh vực như Luxstay sẽ không phản ánh hết con số tình trạng kinh doanh, và ông cũng chưa đánh giá được con số đó là bao nhiêu. Tuy nhiên, ông Hưng tin rằng với việc đầu tư công nghệ, Luxstay có được không phải là doanh thu bao nhiêu, quan trọng là có bao nhiêu căn nhà đã nằm trong hệ thống, có bao nhiêu lượt đặt phòng và doanh thu từ đó mới là quan trọng.

"Tôi chả thấy cái nào hay như Luxstay", Shark Hưng nhận định. "Thực ra mô hình kinh doanh mới hiện nay không có nhiều, chỉ có một vài mô hình kinh doanh mang tính kinh điển. Do đó, chúng ta phải quy kết xem mô hình kinh doanh đó thuộc loại gì, cả thế giới đâu đó chỉ có khoảng một vài chục mô hình kinh doanh đặc trưng và điển hình mà thôi", Phó chủ tịch CEN Group nói.

Về phía đại diện Công ty Luxstay cho biết, startup này sẽ nhận một khoản đầu tư từ ca sĩ Sơn Tùng M-TP với tư cách Chủ tịch công ty M-TP Entertainment. Tuy nhiên, phía Luxstay hiện chưa thể tiết lộ cụ thể giá trị khoản đầu tư.

Theo thông tin từ CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng thì tại Việt Nam, quy mô thị trường chia sẻ nhà ở có doanh thu khoảng 174 triệu USD, chiếm chưa đến 2% chi tiêu tổng thị trường lưu trú tại Việt Nam được ước tính khoảng 8 tỷ USD.

Trong khi đó, ở các quốc gia phát triển thì dịch vụ đã chiếm từ 10 - 20 % chi tiêu của thị trường lưu trú. Dũng đưa ra ước tính quy mô thị trường lưu trú Việt Nam sẽ đạt 8,5 tỷ USD vào năm 2023.

HÀ MY

nhadautu

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857