24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

SGR giảm sàn sau tin giao dịch của chồng bà Mai Thanh

Chuyên mục: Chứng khoán
SGR giảm sàn sau tin giao dịch của chồng bà Mai Thanh

Saigonres Plaza tại Q. Bình Thạnh, TPHCM - một dự án được phát triển bởi Saigonres.

Ngay trước phiên giảm sàn 19/03, SGR vẫn đang trong cơn say tăng giá. Từ ngày 02/09-18/03, giá cổ phiếu này tăng đến 112% lên mức 44,200 đồng/cp, trở thành cổ phiếu tăng mạnh thứ hai tại sàn HOSE trong khoảng thời gian xét đến.

Cổ phiếu của CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, HOSE: SGR) giảm sàn về mức 41,150 đồng/cp ngay đầu phiên sáng 19/03 và trong tình trạng trắng bên mua tính đến 14h30 phiên chiều.
Trước đó, trong lúc cổ phiếu trải qua đà tăng giá chóng mặt, giao dịch đáng chú ý của những người liên quan đến người nội bộ cũng xuất hiện. Chồng của Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh và vợ của Phó Tổng Giám đốc Phạm Đình Thành đã đăng ký bán sạch số cổ phiếu SGR đang nắm giữ.
Đáng chú ý, ông Nguyễn Ngọc Hải - chồng của Phó Chủ tịch Mai Thanh - muốn bán ra đến 3.54 triệu cp SGR. Đây là con số lớn so với khối lượng giao dịch bình quân 102,414 cp/ngày trong tháng gần nhất của cổ phiếu này. Việc nguồn cung lớn chuẩn bị gia nhập nhiều khả năng đã có tác động, tạo nên diễn biến tiêu cực của cổ phiếu SGR trong phiên 19/03.
Saigonres hiện là doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của CTCP Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE). Sau cuộc tái cấu trúc hệ thống tại REE năm 2020, đơn vị holding trong lĩnh vực bất động sản là REE Land đang nắm giữ 28.87% cổ phần của Saigonres.
Trước thời điểm cổ phiếu vọt tăng, Saigonres đã công bố thông tin về kế hoạch lợi nhuận sau thuế lên đến 240 tỷ đồng cho năm 2021, nếu đạt được sẽ là kết quả cao nhất kể từ năm 2016. Phần lớn trong số lợi ích này nhiều khả năng đến từ việc Công ty tiếp tục chuyển nhượng các dự án, bởi tình hình kinh doanh của Saigonres vốn đã ảm đạm trong những năm gần đây, do vướng nhiều thủ tục pháp lý.
Trong năm 2020, lợi nhuận mà nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại TPHCM ghi nhận chủ yếu đến từ việc chuyển nhượng vốn đầu tư tại các dự án, thay vì hoạt động phát triển bất động sản. Quý 4 vừa qua, doanh nghiệp này báo lỗ ròng gần 3 tỷ đồng, khi không có nguồn thu nhập lớn từ các giao dịch tài chính trong kỳ.
Thừa Vân
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484