24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Sếp PYN Elite Fund kỳ vọng các doanh nghiệp báo kết quả kinh doanh quý 1 khả quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Sếp PYN Elite Fund kỳ vọng các doanh nghiệp báo kết quả kinh doanh quý 1 khả quan

Quỹ đầu tư quản lý khối tài sản trên 17 ngàn tỷ đồng vẫn đang đặt cược lớn vào chứng khoán Việt. Trong tháng 2 vừa qua, PYN Elite Fund chi mạnh gom cổ phiếu trong bối cảnh thị trường bắt đầu hồi phục sau đợt điều chỉnh cuối tháng 1.

Chứng khoán Việt Nam phục hồi tốt trong tháng 2/2021, sau đợt giảm mạnh vào tháng 1. Thị trường cực kỳ sôi động trong nhiều tháng gần đây, nhờ động lực từ những nhà đầu tư nội địa. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng 74 triệu USD vào tháng đầu tiên của năm 2021. Sang tháng 2, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng vào đầu tháng nhưng sau đó đã bán ròng mạnh trở lại.
VN-Index tăng 10.6% trong tháng 2 nhờ vào các cổ phiếu VIC (tăng 9.7%), VHM (tăng 8.7%) và TCB (22.7%). Trong khi đó, giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV per Share) của PYN Elite tăng 9.6% nhờ vào CTG (tăng 22.1%), MBB (tăng 17.9%) và HDB (tăng 12.8%). Đây cũng là thành tích tháng 2 tốt nhất của Quỹ kể từ năm 2013.
Sếp PYN Elite Fund kỳ vọng các doanh nghiệp báo kết quả kinh doanh quý 1 khả quan
Nhóm cổ phiếu ngân hàng là thành phần chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh sách các khoản đầu tư của PYN Elite. Trong đó, 4 cổ phiếu CTG, TPB, HDB, MBB đã chiếm gần 35.4% tổng danh mục Quỹ.
Dù vậy, quỹ đầu tư Phần Lan ngày càng cho thấy sự ưa thích đối với cổ phiếu VHM và chứng chỉ quỹ ETF VFMVN Diamond (cổ phiếu kín room ngoại). Tỷ trọng hai khoản đầu tư này được PYN Elite nâng lên liên tục trong những tháng gần đây. Tính đến cuối tháng 2/2021, VHM là khoản đầu tư số một của Quỹ với tỷ trọng hơn 10.2%.
Sếp PYN Elite Fund kỳ vọng các doanh nghiệp báo kết quả kinh doanh quý 1 khả quan
Tính đến cuối tháng 2/2021, PYN Elite đang quản lý khối tài sản 627 triệu EUR, xấp xỉ 17.2 ngàn tỷ đồng. PYN Elite đã giải ngân đáng kể trong tháng 2 vừa qua. Tỷ trọng tiền mặt mà Quỹ nắm giữ giảm từ mức 8% xuống còn 3%.
Sếp PYN Elite Fund kỳ vọng các doanh nghiệp báo kết quả kinh doanh quý 1 khả quan
Bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng sinh lợi của cổ phiếu với cơ sở là “các công ty niêm yết Việt Nam sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 với những chỉ báo tăng trưởng lợi nhuận vững chắc cho năm 2021”, Nhà sáng lập PYN Elite - ông Petri Deryng đưa ra nhận định trong một bài đăng trên website Quỹ vào cuối tháng 2 vừa qua.
“Dịch Covid-19 vẫn sẽ kiềm tỏa nhiều nền kinh tế, nhưng có khả năng chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu từ mức cơ sở là những con số nghèo nàn của năm trước”, ông Deryng cho biết.
Về vĩ mô tháng 2/2021, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Việt Nam ở mức 51.6. Sự cải thiện trong các hoạt động sản xuất chủ yếu là nhờ sự gia tăng của các đơn hàng mới. 2 tháng đầu 2021, giá trị xuất khẩu của Việt Nam chạm mốc 48.6 tỷ USD, tăng 23.2% so với cùng kỳ năm trước, với Mỹ, Trung Quốc và EU là ba thị trường xuất khẩu chủ lực.
Theo ông Deryng, có những bằng chứng rõ ràng về mức tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực xuất khẩu của Việt Nam vào khoảng 6 tuần đầu tiên của năm 2021. Những con số này là dấu hiệu của một mức tăng vượt bậc cho cả năm nay.
Thừa Vân
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484