menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Phương Thảo
24HMoney đã kiểm duyệt

Sếp người Nhật sẽ rút khỏi HĐQT của Bamboo Airways?

Trong tài liệu của cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường sẽ diễn ra vào ngày 15/9 tới đây, CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) sẽ trình ĐHĐCĐ miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông Hideki Oshima.

Đây là phiên họp bất thường lần ba trong năm nay của hãng hàng không này để xử lý các vấn đề, trong đó có nhân sự cấp cao. Ông Hideki Oshima được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways hồi tháng 6. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, ông từng làm Phó tổng giám đốc Japan Airlines, cũng như lãnh đạo tại các sân bay Narita, Haneda (Nhật Bản).

Tuy nhiên, chỉ khoảng nửa tháng sau đó, ông Oshima đã xin từ nhiệm vị trí này. Sau đó, cựu sếp Japan Airlines giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT, còn ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT.

Ngoài ông Oshima, Bamboo Airways cũng sẽ trình cổ đông miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT với ông Doãn Hữu Đoàn và Trần Hòa Bình. HĐQT hãng bay này chỉ đề nghị bầu bổ sung 1 thành viên và sẽ công bố danh sách ứng viên tại cuộc họp hôm 15/9.

Ông Bình - người có nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp Nhật cũng gia nhập HĐQT Bamboo Airways cùng lúc với ông Oshima hồi tháng 6. Còn ông Doãn Hữu Đoàn - người liên quan đến Tập đoàn Him Lam bắt đầu làm lãnh đạo FLC, rồi Bamboo Airways từ giữa năm ngoái.

Tại ban kiểm soát, Bamboo Airways cũng sẽ trình miễn nhiệm 3 thành viên gồm bà Nguyễn Thị Hữu, Nguyễn Bích Ngọc và ông Nguyễn Đăng Khoa. Công ty đề xuất bổ sung 3 thành viên để thay thế.

Bamboo Airways đang có 3 người đại diện pháp luật gồm Chủ tịch HĐQT, một thành viên HĐQT và tổng giám đốc. Tuy nhiên, công ty sẽ trình cổ đông thông qua việc giảm xuống chỉ còn một đại diện pháp luật là tổng giám đốc.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại