Hoài Thơ

Sendo nhận khoản đầu tư 61 triệu USD

Chủ đề: Kinh doanh
Sendo nhận khoản đầu tư 61 triệu USD

Ông Trần Hải Linh, Giám đốc điều hành Sendo.vn xác nhận với Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn là vừa nhận khoản đầu tư lên tới 61 triệu USD trong vòng gọi vốn series C.

Ở series B năm 2018, Sendo.vn được đầu tư 51 triệu USD.

Sendo nhận khoản đầu tư 61 triệu USD

Bảng xếp hạng thương mại điện tử Việt Nam quý III/2019 (Theo iPrice Group)

Chia sẻ trên DealstreetAsia, ông Trần Hải Linh cho biết, số tiền được đầu tư vòng này sẽ dùng để phát triển các dịch vụ cũng như đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Sendo.vn được Tập đoàn FPT xây dựng từ năm 2012 và 2 năm sau đó, họ mua lại 123mua.vn của VNG.

Hồi tháng 6/2019, tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp Việt Nam 2019, ông Trần Hải Linh cho biết, nếu tính chi phí vận hành thuần túy, sàn này đã có lãi và hiện hợp tác với hơn 500.000 người bán hàng.

Theo báo cáo công bố giữa tháng 10/2019 từ Bản đồ thương mại điện tử do công ty so sánh và tìm kiếm iPrice Group thực hiện, lượng truy cập vào website của Sendo trong quý III/2019 đã cán mức 30,9 triệu lượt/tháng.

Trái ngược với sự tăng trưởng của Sendo, các đối thủ lớn của họ là Shopee Việt Nam, Tiki, và Lazada Việt Nam đều chững lại về lượng truy cập website.

Kết quả này đánh dấu quý thứ hai liên tiếp website của Sendo đạt mức tăng trưởng về truy cập trên 10% so với quý trước.

Bên cạnh đó, trên ứng dụng di động, Sendo vẫn giữ vị trí thứ hai toàn quốc về số lượt tải xuống mà họ đã đạt được trong quý II

Theo báo cáo của iPrice, Sendo đã vượt Tiki (được thành lập từ 2010 và tổng vốn đã được đầu tư khoảng 75 triệu USD) để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai và trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều thứ hai tại Việt Nam.

Dù vậy sau đó, ông Ryan Wilber, Giám đốc Cấp cao tiếp thị Tiki đã phản bác kết quả trên và khẳng định, lượt truy cập website của Tiki trong quý III/2019 “cao hơn nhiều so với con số 27,1 triệu từ báo cáo của iPrice, dựa theo Google Analytics”.

Hồng Phúc

Báo Đầu Tư

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề