Trương Thanh Đức
Nghị định 100 đã cho phép phạt vạ nếu “không chấp hành (chống đối, không thổi hay bỏ chạy) thì sẽ bị phạt mức tối đa là 40 triệu.

Sẽ xử phạt đến nơi đến chốn các ‘ma men’ bỏ trốn hoặc cố thủ

Chủ đề: Chuyên gia
Sẽ xử phạt đến nơi đến chốn các ‘ma men’ bỏ trốn hoặc cố thủ

Ảnh Internet

Phải mất rất nhiều thời gian, công sức lực lượng chức năng mới có thể lập biên bản được một số trường hợp người vi phạm nồng độ cồn cố tình không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra bằng cách cố thủ hoặc bỏ xe chạy trốn.

Theo Điều 10, Nghị định 100, các trường hợp này đều bị xử phạt theo mức phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm. Cụ thể, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 30-40 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô nếu không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng chức năng: "Giống như phạt nguội, tôi sẽ truy chủ xe và anh sẽ bị phạt, nếu không chịu phạt thì tính lãi, sau này là một khoản tiền và anh sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Quy định pháp luật hiện hành đã đầy đủ để lực lượng chức năng có thể xử lý tới cùng đối với người điều khiển phương tiện không chấp hành, trốn tránh việc kiểm tra nồng độ cồn. Do vậy, các hành vi trốn tránh sẽ bị xử lý theo mức phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm./.

Luật sư Trương Thanh Đức

Basico.vn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm