24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Thanh Đức Pro
Nghị định 100 đã cho phép phạt vạ nếu “không chấp hành (chống đối, không thổi hay bỏ chạy) thì sẽ bị phạt mức tối đa là 40 triệu.

Sẽ xử phạt đến nơi đến chốn các ‘ma men’ bỏ trốn hoặc cố thủ

Chuyên mục: Chuyên gia
Sẽ xử phạt đến nơi đến chốn các ‘ma men’ bỏ trốn hoặc cố thủ

Ảnh Internet

Phải mất rất nhiều thời gian, công sức lực lượng chức năng mới có thể lập biên bản được một số trường hợp người vi phạm nồng độ cồn cố tình không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra bằng cách cố thủ hoặc bỏ xe chạy trốn.

Theo Điều 10, Nghị định 100, các trường hợp này đều bị xử phạt theo mức phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm. Cụ thể, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 30-40 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô nếu không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của lực lượng chức năng: "Giống như phạt nguội, tôi sẽ truy chủ xe và anh sẽ bị phạt, nếu không chịu phạt thì tính lãi, sau này là một khoản tiền và anh sẽ bị cưỡng chế thi hành.
Quy định pháp luật hiện hành đã đầy đủ để lực lượng chức năng có thể xử lý tới cùng đối với người điều khiển phương tiện không chấp hành, trốn tránh việc kiểm tra nồng độ cồn. Do vậy, các hành vi trốn tránh sẽ bị xử lý theo mức phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm./.
Luật sư Trương Thanh Đức
Basico.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484