menu
24hmoney
copy link Copy link

Sẽ ra sao nếu bà Le Pen trở thành nữ Tổng thống Pháp?

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Sẽ ra sao nếu bà Le Pen trở thành nữ Tổng thống Pháp?

Bà Le Pen, ứng cử viên Tổng thống Pháp. Ảnh: AP

Bà Marine Le Pen rất có thể sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Pháp năm 2022 - Tờ Real Instituto Elcano nhận định.

Ít ngày trước vòng 1 bầu cử tổng thống Pháp, theo kết quả thăm dò ý định bỏ phiếu của cử tri, bà Le Pen đã rút ngắn khoảng cách 4 điểm so với đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron.

Chính trị gia cực hữu Marine Le Pen sinh năm 1968, tại Neuilly-sur-Seine, phía tây Paris. Bà học ngành luật và trở thành luật sư tại Paris năm 1992. Bà là con gái út của Jean-Marie Le Pen, người sáng lập đảng Mặt trận Quốc gia năm 1972, theo The Spectator. Cũng theo tạo chí này nhận định, Le Pen là một trong những chính trị gia "thú vị" của Châu Âu.

Le Pen không phải là một hiện tượng mới nhưng hiện trở lại với sức sống mới. Bà mô tả cuộc bầu cử này không phải là sự lựa chọn giữa cánh tả và cánh hữu mà là những người theo chủ nghĩa dân tộc chống lại những người theo chủ nghĩa hậu dân tộc. Mặc dù là thành viên cực hữu nhưng Le Pen cho biết bà sẵn sàng bổ nhiệm những người cánh tả trong chính phủ của mình nếu bà được bầu làm Tổng thống Pháp vào cuối tháng này.

Phân tích thống kê cho thấy 66% tuyên ngôn của Le Pen là thiên tả, tập trung vào chăm sóc sức khỏe, dịch vụ công và tái phân phối. Mặc dù vậy, Le Pen, theo miêu tả của New York Times, là "chính trị cực hữu" và "chống người nhập cư".

Cũng giống như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với quan điểm "nước Mỹ trước tiên", bà Le Pen hứa sẽ đặt người Pháp lên ưu tiên hàng đầu. Điều đó có thể thấy qua việc bà từng bày tỏ nguyện vọng muốn giảm tuổi nghỉ hưu, đánh thuế với hàng nhập khẩu và hợp đồng lao động của người nước ngoài, giảm lượng nhập cư cũng như trục xuất toàn bộ người nhập cư bất hợp pháp.

Về chủ đề an ninh, bà Le Pen cho biết dù có quan điểm thân Nga trước đây nhưng phản đối cuộc xung đột Nga - Ukraine. Tuy vậy, ứng cử viên Tổng thống Pháp lại nhận định, việc cung cấp vũ khí cho Ukraine gần giống với việc tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột, cũng như phản đối mọi lệnh trừng phạt vào Nga vì cho rằng có ảnh hưởng tới Pháp.

Nguyễn Nguyễn (Theo Spectator, Realinstitutoelcano, Ft)

kienthuc

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
11 Yêu thích
2 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại