Hương Mai

Sẽ nhộn nhịp chuyến bay quốc tế đến Ðà Nẵng

Chuyên mục: Kinh doanh
Sẽ nhộn nhịp chuyến bay quốc tế đến Ðà Nẵng

Hai chuyến bay từ Singapore và Thái Lan hạ cánh tại Ðà Nẵng vào ngày 27/3 tới đây chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến với thành phố sông Hàn, sau hai năm đóng băng vì dịch COVID-19. Những chuyến bay này sẽ đưa khách du lịch đến Việt Nam.

Nhộn nhịp chuyến bay

Chuyến bay SQ172 từ Singapore sẽ là chuyến “mở hàng” cho Đà Nẵng với đoàn công tác của đơn vị tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á.

Đại diện Hãng hàng không Singapore cho hay, sẽ bay với tần suất 1 chuyến/ngày, vào các buổi sáng thứ 2, 4, 6, Chủ nhật và buổi chiều các thứ 3, 5, 7. Hãng sẽ tiếp tục tăng tần suất chuyến bay để phục vụ du khách.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch cho hay, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên này thật chu đáo, nhiệt tình với sự có mặt của Hoa hậu Lương Thùy Linh, khách mời của Sở Du lịch Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo thành phố, Hoa hậu du lịch Đà Nẵng Trần Nguyên Minh Thư cùng các TikToker…

Chuyến bay VZ960 Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng của Thai Vietjet, cũng sẽ đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng trưa 27/3. Điều đặc biệt là chuyến bay này còn đưa hai đoàn khảo sát với hơn 50 đại diện các Cty lữ hành Thái Lan đến Đà Nẵng và miền Trung để kích hoạt việc trao đổi thị trường du lịch ngay khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch thông thoáng hơn. Đồng thời, đoàn công tác của Thai Vietjet do Tổng Giám đốc Woranate Laprabang dẫn đầu có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố để đề xuất các chính sách hỗ trợ đẩy mạnh thị trường Thái trong ba tháng đầu mở cửa du lịch. Trên chuyến bay này còn có 30 cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn bày tỏ kỳ vọng hình ảnh Đà Nẵng sẽ được quảng bá hiệu quả từ chuyến bay này.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đến nay đã có 8 hãng hàng không mở lại nhiều đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng, bắt đầu từ tháng 4: đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) - Đà Nẵng, Băng Cốc (Thái Lan) - Đà Nẵng của Air Asia; Singapore - Đà Nẵng của Jetstar Asia; Singapore - Đà Nẵng của Vietnam Airlines; Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng của Vietjet Air, Thai Vietjet Jeju Air và Jin Air. Đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng kỳ vọng hàng không sẽ khôi phục như thời điểm trước COVID-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt sở này sẽ làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) - Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu. Đồng thời, Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng như Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

Làm mới tất cả để đón khách

Sau hai năm du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, mọi hoạt động đóng băng, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn yêu cầu Sở Du lịch Đà Nẵng, các khu, điểm tham quan, giải trí, các đơn vị liên quan phải làm mới tất cả các dịch vụ, sản phẩm để đón khách. Ông lưu ý, sân bay Đà Nẵng là “mặt tiền” của thành phố, nên lực lượng hải quan, công an cửa khẩu, nhân viên sân bay… phải tiếp đón, phục vụ khách chu đáo. Đặc biệt là phải cải cách các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục khi khách nhập cảnh.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ðà Nẵng, hiện nay việc giám sát về y tế đối với du khách đã thông thoáng hơn, tuy nhiên tất cả các cơ sở lưu trú phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án phòng chống dịch COVID-19. Bắt buộc phải có khu vực hoặc phòng riêng để tiếp nhận điều trị F0 thể nhẹ là các du khách đang lưu trú hoặc nhân viên khách sạn.

Đại diện Cty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng cho hay, tới thời điểm này đã sẵn sàng các yếu tố kỹ thuật, nhân lực… phục vụ cho các chuyến bay quốc tế. Đơn vị cũng đã cải tạo toàn bộ không gian trong và ngoài nhà ga, thay đổi diện mạo với nhiều mảng cây xanh, tạo không gian thoáng mát, gần gũi để đón khách.

Hôm qua, 18/3, Khu du lịch lớn nhất miền Trung là Bà Nà Hills đã chính thức mở cửa, đón khách tham quan vui chơi vào ba ngày cuối tuần. Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Bà Nà Hills cho hay, khu du lịch có nhiều hạng mục, công trình mới như Lâu đài Bà Nà, tuyến đường Carnival... Dự kiến đến cuối tháng 4, Bà Nà Hills sẽ phục vụ 24/7 với nhiều sản phẩm ấn tượng hơn nữa. Đặc biệt, thành phố đang xúc tiến tổ chức ngày hội khinh khí cầu để thêm sức hấp dẫn đối với khách du lịch. Ngoài ra, tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn (Quảng Ngãi) dự kiến sẽ khởi hành chuyến đầu tiên vào ngày 29/3 tới, xuất phát từ cảng Sông Hàn.

Về đêm, du khách có thể giải trí tại bãi biển Mỹ An, khu phố du lịch An Thượng, thăm thú mua sắm tại các tuyến phố chuyên doanh...

THANH TRẦN

Tiền Phong

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục